Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, chúc Tết tại Quảng Bình

NDO - Tiếp tục chuyến công tác tại Quảng Bình, chiều 8/1, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn công tác của Quốc hội đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình; bấm nút khởi công 3 dự án trọng điểm của tỉnh.
0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với các đại biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: DUY LINH)
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với các đại biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: DUY LINH)

Tại buổi gặp mặt cán bộ chủ chốt của tỉnh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã nghe giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của Quảng Bình, kết quả phát triển kinh tế-xã hội năm 2022 của tỉnh và các hoạt động chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, chúc Tết tại Quảng Bình ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác nghe lãnh đạo tỉnh Quảng Bình báo cáo về công tác chuẩn bị Tết trên địa bàn.

Năm 2022, kinh tế-xã hội của tỉnh đạt nhiều kết quả tích cực: có 18/21 chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch, tốc độ tăng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt gần 8%, tăng so kế hoạch. Lĩnh vực xây dựng Đảng cũng có những chuyển biến rõ nét. Công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 trên địa bàn tỉnh được chuẩn bị chu đáo, góp phần ổn định đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, bảo đảm đón Tết cổ truyền của dân tộc trong không khí đầm ấm, vui tươi, an toàn và tiết kiệm.

Phát biểu ý kiến tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, mặc dù trải qua một năm vô cùng khó khăn, cam go và thử thách, song dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự ủng hộ, giúp đỡ của Trung ương; sự đồng lòng, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị tỉnh và nhân dân, tỉnh Quảng Bình đã đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Hầu hết các chỉ tiêu kinh tế, xã hội năm 2022 đạt và vượt kế hoạch đề ra; tỉnh đã kiểm soát tốt các loại dịch bệnh để phục hồi và phát triển kinh tế.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực, phấn đấu và kết quả quan trọng mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình đạt được năm 2022.

Trên cơ sở dự báo tình hình thế giới và khu vực còn nhiều diễn biến phức tạp, khó lường; đất nước ta bước vào thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, đặt ra nhiều vấn đề mới. Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch đã đề ra, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị tỉnh Quảng Bình tiếp tục phát huy thật tốt truyền thống vẻ vang, anh hùng của quê hương để xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị Quảng Bình ngày càng trong sạch, vững mạnh; tăng cường, củng cố đoàn kết thống nhất trong Đảng bộ, hệ thống chính trị và khối đại đoàn kết toàn dân. Tập trung làm tốt công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ các cấp, giữ vững kỷ luật, kỷ cương trong Đảng

Cho rằng vẫn còn những khó khăn trước mắt, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị tỉnh Quảng Bình rà soát các tồn tại, khó khăn trên các lĩnh vực, các mặt để tìm cách khắc phục như tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, dự án chậm tiến độ, vấn đề thiếu thuốc chữa bệnh.

Nhấn mạnh đến các chương trình trọng tâm, đột phá của tỉnh trong giai đoạn 2020-2025, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, việc tỉnh Quảng Bình chọn ưu tiên đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng là đúng và trúng, qua đó để tạo đà phát triển kinh tế-xã hội và nâng cao đời sống cho người dân. Tới đây, các công trình hạ tầng quốc gia được đầu tư hoàn thành sẽ giúp địa phương tiếp tục hoàn thiện kết cấu hạ tầng để tạo bước đột phá mới.

“Quảng Bình có sản phẩm du lịch hang động nổi tiếng thế giới, là thế mạnh và tiềm năng rất lớn, nổi bật của tỉnh. Bên cạnh các kết quả đã được trong thời gian qua, tỉnh cần rà soát, đánh giá các tồn tại, hạn chế, qua đó có các giải pháp mạnh mẽ phát triển du lịch, đưa Quảng Bình thành điểm du lịch sinh thái nổi tiếng của cả nước và thế giới” - Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Trước mắt, tỉnh cần chuẩn bị tốt nhất các điều kiện phục vụ nhân dân mừng Đảng, vui xuân, đón Tết Nguyên đán Quý Mão lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, tạo khí thế phấn khởi trong toàn Đảng, toàn dân. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, đồng chí Vương Đình Huệ chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Bình đón một mùa xuân yên vui, ấm áp đến với mọi người, mọi nhà, với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Dịp này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các thành viên đoàn công tác, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình bấm nút khởi công 3 dự án động lực của tỉnh Quảng Bình.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, chúc Tết tại Quảng Bình ảnh 2

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Nhật Lệ.

Trước đó trưa 8/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác tới thăm, chúc Tết Đồn Biên phòng Nhật Lệ, thành phố Đồng Hới. Phát biểu tại đây, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà Đồn Biên phòng Nhật Lệ đạt được thời gian qua.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, chúc Tết tại Quảng Bình ảnh 3

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Nhật Lệ.

Nhấn mạnh về vị trí chiến lược, có ý nghĩa quan trọng về quốc phòng, an ninh của địa bàn mà Đồn Biên phòng Nhật Lệ quản lý, có 2 mặt đều là phên giậu của Tổ quốc; địa bàn quản lý trải rộng trên địa bàn 2 đơn vị hành chính cấp huyện, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Đồn Biên phòng Nhật Lệ tiếp tục thực hiện tốt các mặt công tác, tiếp tục nâng cao năng lực công tác phân tích, đánh giá, dự báo, tham mưu các cấp chỉ đạo giải quyết các vấn đề liên quan tới khu vực biên giới và vùng biển.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, chúc Tết tại Quảng Bình ảnh 4

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Nhật Lệ.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị Đồn Biên phòng Nhật Lệ thực hiện đồng bộ các giải pháp, kết hợp công tác kiểm tra, kiểm soát với công tác tuyên truyền cho ngư dân về các biện pháp IUU, chấp hành nghiêm quy định của Luật Thủy sản, kết hợp với tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo; phối hợp với các lực lượng duy trì nghiêm pháp luật ở khu vực biên giới, vùng biển, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phụ trách.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, chúc Tết tại Quảng Bình ảnh 5

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà hai thiếu nhi được Đồn Biên phòng Nhật Lệ nhận nuôi.

Dịp này, Chủ tịch Quốc hội đã trao quà Tết tặng Đồn Biên phòng Nhật Lệ và 2 thiếu nhi được Đồn Biên phòng nuôi dưỡng.