Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà công nhân, hộ nghèo tại Kiên Giang

NDO - Tiếp tục các hoạt động thăm, tặng quà Tết Quý Mão năm 2023 tại Kiên Giang, chiều 10/1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Khu công nghiệp Thạnh Lộc; hộ nghèo, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, người nhiễm chất độc da cam trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang.
0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho hộ nghèo, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, người nhiễm chất độc da cam trên địa bàn. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho hộ nghèo, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, người nhiễm chất độc da cam trên địa bàn. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, tặng 200 phần quà Tết cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Khu công nghiệp Thạnh Lộc, huyện Châu Thành.

Phát biểu tại đây, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh vai trò quan trọng của giai cấp công nhân Việt Nam và nêu rõ, mỗi khi Tết đến, Xuân về, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm các hộ nghèo, công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang trực tiếp lao động, sản xuất ra của cải vật chất cho xã hội với tinh thần để mọi nhà, mọi người đều được vui Xuân, đón Tết.

Chủ tịch nước đề nghị tỉnh Kiên Giang, các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động quan tâm, xây dựng đội ngũ công nhân trong tỉnh vững mạnh; tiếp tục cải thiện điều kiện làm việc; chăm lo sức khỏe cho công nhân, người lao động. Cùng với đó, không ngừng nâng cao chế độ, thu nhập; bảo đảm tốt hơn các thiết chế công đoàn, nhà ở, nhà trẻ, công trình phục vụ đời sống văn hóa tinh thần... để công nhân, người lao động yên tâm lao động, sản xuất đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp, địa phương và đất nước.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà công nhân, hộ nghèo tại Kiên Giang ảnh 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hỏi thăm hộ nghèo, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, người nhiễm chất độc da cam tại huyện Châu Thành. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Chủ tịch nước cũng mong muốn công nhân, người lao động trên địa bàn tỉnh Kiên Giang thường xuyên có ý thức nâng cao tay nghề, lao động với tinh thần say mê, trách nhiệm, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra; phát huy hơn nữa truyền thống tự lực, tự cường của giai cấp công nhân Việt Nam trong thi đua xây dựng, phát triển đất nước.

Tại trụ sở Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thăm hỏi, chúc Tết, tặng quà hộ nghèo, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, người nhiễm chất độc da cam trên địa bàn. Chủ tịch nước ân cần gửi lời thăm hỏi, lời chúc tốt đẹp của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đến bà con nhân dân huyện Châu Thành, chia sẻ với bà con về những khó khăn trong cuộc sống.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà công nhân, hộ nghèo tại Kiên Giang ảnh 2

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Chủ tịch nước nhấn mạnh yêu cầu của Đảng, Nhà nước là bảo đảm cho mọi người dân, nhất là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vui Xuân, đón Tết; đồng thời yêu cầu chính quyền các cấp, tỉnh Kiên Giang, huyện Châu Thành thực hiện kiểm tra, giám sát việc chăm lo Tết cho người dân. Bên cạnh đó, tăng cường thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo, tạo điều kiện hơn nữa cho bà con khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Chủ tịch nước cũng mong muốn bà con, nhất là các hộ nghèo cần chú ý đến việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, cân đối thời gian nghỉ ngơi, đón Tết và sớm trở lại với công việc đầu xuân, phát triển kinh tế gia đình.

Dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới dâng hương tại Đền thờ Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực ở thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang; khảo sát công trình cống Cái Lớn-Cái Bé, huyện Châu Thành và trồng cây lưu niệm tại đây.