Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt nguyên lãnh đạo cấp cao khu vực miền trung

NDO - Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, sáng 8/1, tại thành phố Đà Nẵng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt các cán bộ hưu trí nguyên là lãnh đạo cấp cao trên địa bàn một số tỉnh miền trung, đại diện cho các tỉnh khu vực miền trung, Tây Nguyên.
0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu. (Ảnh: TTXVN)
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu. (Ảnh: TTXVN)

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; lãnh đạo một số ban, bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo một số tỉnh miền trung.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi ân cần, lời chúc Tết tốt đẹp nhất tới các đại biểu, các đồng chí lãnh đạo, nguyên là lãnh đạo cấp cao khu vực miền trung, vùng đất giàu truyền thống cách mạng, có nhiều đóng góp lớn lao trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thông tin về tình hình kinh tế-xã hội đất nước năm qua, Chủ tịch nước cho biết, dù tình hình quốc tế diễn biến phức tạp và trong nước còn nhiều khó khăn, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự chủ động, tích cực, đồng hành, phối hợp chặt chẽ của các cơ quan trong hệ thống chính trị, sự ủng hộ, tham gia tích cực, sáng tạo của nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, cả nước đã đạt được nhiều kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh và đối ngoại.

Trong đó, kinh tế tăng trưởng cao, đạt 8,02%. Kinh tế vĩ mô ổn định, nhiều cân đối lớn được bảo đảm. Với phương châm không để ai bị bỏ lại phía sau, công tác an sinh xã hội được chú trọng, bảo đảm, đã hỗ trợ người sử dụng lao động và hơn 68 triệu lượt người lao động với tổng kinh phí hơn 104 nghìn tỷ đồng. Công tác đối ngoại có sự chủ động, sáng tạo; thực hiện thành công các chuyến thăm cấp cao của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước, vị thế quốc tế của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao.

Cùng với đó, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng có nhiều chuyển biến tích cực, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tiếp tục được đẩy mạnh, đạt nhiều kết quả quan trọng. Trung ương đã ban hành nhiều Nghị quyết quan trọng và kết luận về định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 để cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Trong đó có Nghị quyết số 27 về tiếp tục xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới; Nghị quyết số 28 về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới…

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt nguyên lãnh đạo cấp cao khu vực miền trung ảnh 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt. (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch nước đánh giá cao các tỉnh miền trung đã có nhiều nỗ lực đóng góp vào thành quả đất nước năm qua, tăng trưởng kinh tế và thu ngân sách đều đạt và vượt mục tiêu đề ra, trong đó phải kể đến Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam…

Nêu những thách thức lớn trong thực hiện các nhiệm vụ kế hoạch năm 2023, Chủ tịch nước đề nghị các bộ, ngành, địa phương khẩn trương, quyết liệt thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Đảng, của Quốc hội, Chính phủ; lĩnh hội, quán triệt tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương ngày 3/1 vừa qua “năm 2023 nhất định phải đạt được nhiều thành tích và tiến bộ hơn năm 2022” ở địa phương và các ngành, các cấp để tổ chức thực hiện tốt hơn nữa".

Theo Chủ tịch nước, ngay từ đầu năm cần có kế hoạch thực hiện cụ thể hơn, điều chỉnh, phản ứng chính sách kịp thời hơn, đi sâu đi sát hơn nữa những vấn đề vướng mắc hiện nay, tạo điều kiện cho phát triển. Chỉ có phát triển, giải quyết việc làm tốt, mang lại thu nhập tốt cho người dân mới đẩy mạnh xóa nghèo, xây dựng xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt nguyên lãnh đạo cấp cao khu vực miền trung ảnh 2

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp các cán bộ cấp cao, tướng lĩnh quân đội, công an đã nghỉ hưu ở các tỉnh, thành phố miền trung, Tây Nguyên nhân dịp Xuân Quý Mão 2023. (Ảnh: TTXVN)

Bày tỏ sự trân trọng, tri ân về những đóng góp đối với địa phương và đất nước của các đồng chí nguyên lãnh đạo cấp cao, Chủ tịch nước mong muốn, các đồng chí với tâm huyết, trí tuệ, bề dày kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, với kiến thức thực tiễn phong phú, tiếp tục đóng góp thiết thực cho hoạt động của các cơ quan Trung ương và địa phương, phục vụ phát triển khu vực miền trung và đất nước.

Chủ tịch nước đề nghị các cơ quan chức năng tiếp tục thường xuyên quan tâm tới các cán bộ hưu trí, nhất là các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nguyên lãnh đạo cấp cao; lắng nghe, tiếp thu ý kiến đóng góp của các đồng chí đối với công việc của Đảng, Nhà nước và các cơ quan Trung ương, các địa phương.