Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Thủ tướng Nhật Bản nhân dịp Olympic

NDO -

Ngày 22-7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có thư gửi Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide chúc mừng nhân dịp Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020. Toàn văn bức thư như sau:

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc (Ảnh: NDĐT)
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc (Ảnh: NDĐT)

Tôi vui mừng gửi tới Ngài Thủ tướng kính mến, người bạn gần gũi của nhân dân Việt Nam, những tình cảm thân tình sâu sắc và lời chúc mừng nồng nhiệt đối với việc tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 – sự kiện thể thao lớn được chờ mong và dõi theo tại Việt Nam và trên toàn cầu.

Tôi hiểu rằng để Lễ khai mạc trọng thể diễn ra ngày 23/7/2021, Ngài Thủ tướng và người dân Nhật Bản đã phải vượt qua biết bao trở ngại, khó khăn, nhất là tác động to lớn chưa từng có của đại dịch Covid-19.

Tiếp nối phát biểu chúc mừng tại Hội nghị cấp cao APEC 16/7 vừa qua, một lần nữa, Tôi chúc Thế vận hội Olympic, Paralympic Tokyo 2020 thành công rực rỡ. Ngọn đuốc Olympic rực cháy tại Tokyo ngày mai sẽ là sự khích lệ to lớn đối với những người yêu thể thao về sự dũng cảm, sức mạnh của con người trước đại dịch trên thế giới, đồng thời là biểu tượng cao quý cho ý chí và tinh thần kiên cường Nhật Bản - một dân tộc mạnh mẽ, một quốc gia phát triển giầu mạnh trên toàn cầu và là Đối tác chiến lược sâu rộng của Việt Nam.

Trân trọng!