Chủ khu du lịch Vườn Xoài xin đối thoại để khắc phục sai phạm

NDO - Liên quan đến hàng loạt sai phạm đất đai, xây dựng tại khu du lịch sinh thái Vườn Xoài, ngày 1/4, nhiều đơn vị từ 3 cấp của tỉnh Đồng Nai, thành phố Biên Hòa và phường Phước Tân xác nhận, vừa nhận văn bản của Công ty trách nhiệm hữu hạn du lịch sinh thái Vườn Xoài đề nghị được hỗ trợ để hướng dẫn khắc phục và hoàn thiện thủ tục pháp lý liên quan đến khu du lịch sinh thái Vườn Xoài.
0:00 / 0:00
0:00
Cổng vào khu du lịch sinh thái Vườn Xoài.
Cổng vào khu du lịch sinh thái Vườn Xoài.

Theo đó, Công ty trách nhiệm hữu hạn du lịch sinh thái Vườn Xoài gửi văn bản số 01/2023/VX ngày 28/3/2023, kiến nghị Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai và các sở Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và đầu tư, Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn hóa Thể thao và du lịch, cùng các ngành liên quan của thành phố Biên Hòa.

Văn bản nêu, từ năm 2020 đến nay, các cơ quan chức năng liên ngành đã kiểm tra đối với Công ty Vườn Xoài liên quan đến thực hiện thủ tục đầu tư, đất đai, xây dựng, môi trường, nuôi nhốt động vật hoang dã, kinh doanh du lịch.

Tuy nhiên, đến nay công ty vẫn chưa nhận được các quyết định chính thức về hướng xử lý, giải quyết các vướng mắc và hướng dẫn hoàn thiện thủ tục pháp lý, khiến công ty gặp nhiều khó khăn.

Công ty trách nhiệm hữu hạn du lịch sinh thái Vườn Xoài kiến nghị các ngành chức năng tỉnh Đồng Nai, thành phố Biên Hòa khẩn trương tổ chức cuộc họp và đối thoại để doanh nghiệp được trình bày trực tiếp các vướng mắc hiện nay, đồng thời mong muốn được hướng dẫn để hoàn thiện các thủ tục pháp lý sớm nhất.

Sau một ngày văn bản trên được gửi đi, vào ngày 29/3, khu du lịch Vườn Xoài đã thông báo đóng cửa, tạm ngưng hoạt động.

Trước đó, vào ngày 25/11/2022, Báo Nhân Dân đăng bài Sớm làm rõ, xử lý nghiêm vi phạm tại khu du lịch sinh thái Vườn Xoài, phản ánh khu du lịch sinh Thái Vườn Xoài đi vào hoạt động hơn 15 năm nay, nhưng chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư, chưa hoàn thiện thủ tục đất đai.

Trong khi đó, chủ đầu tư đang xin chuyển đổi toàn bộ diện tích khu du lịch sang đầu tư dự án khu dân cư.

Vườn Xoài là một trong khu du lịch lớn nhất tại tỉnh Đồng Nai. Với vị trí thuận lợi giao thông, khu du lịch này thu hút đông người dân, du khách các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh đến vui chơi, nhất là vào các dịp cuối tuần và nghỉ lễ.