Chúng tôi xin thông báo để các cơ quan, đoàn thể, đơn vị, trường học và bạn đọc đặt mua các ấn phẩm Báo Nhân Dân theo thông tin sau:
Đường dây nóng: (84) 24 393 82413
Xin trân trọng cảm ơn!
Sự kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam (Đại hội XIV) bắt đầu ngày làm việc đầu tiên 19/1 tại Hà Nội đã thu hút sự quan tâm rộng rãi của các hãng thông tấn và cơ quan truyền thông lớn trên thế giới.
Sáng 19/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam họp phiên trù bị tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Thủ đô Hà Nội).
Trong khuôn khổ Lễ khai trương Trung tâm Báo chí và Họp báo quốc tế về Đại hội XIV của Đảng, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Hướng đến chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, lực lượng vũ trang tỉnh Thái Nguyên đẩy mạnh các phong trào thi đua với khí thế sôi nổi, sâu rộng. Các hoạt động chào mừng được cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực, cụ thể.
Hướng tới Đại hội XIV của Đảng, ngành đường sắt Việt Nam đang tập trung tái cơ cấu, đào tạo nhân lực và chuyển đổi số để sẵn sàng tham gia các dự án lớn như đường sắt tốc độ cao bắc-nam. Bí thư Đảng ủy Tổng công ty Đường sắt Việt Nam chia sẻ với Báo Nhân Dân về những bước chuẩn bị chiến lược cho chặng đường phát triển mới.
Không chỉ dừng lại ở quan điểm coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, Đại hội XIV nhấn mạnh yêu cầu đổi mới mạnh mẽ và nâng cao chất lượng thực chất của giáo dục-đào tạo, đặc biệt là giáo dục đại học và đào tạo nhân lực khoa học-công nghệ.
Đại hội XIV của Đảng gửi đi thông điệp về một Việt Nam kiên định con đường phát triển độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ đối ngoại; hợp tác bình đẳng, cùng có lợi; là bạn, là đối tác tin cậy, là thành viên tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế...
Là địa bàn giáp ranh với thành phố Hà Nội, nơi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Công an tỉnh Bắc Ninh đang tập trung cao độ về lực lượng, phương tiện và triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ với quyết tâm bảo đảm tuyệt đối an toàn Đại hội.
Sáng 19/1/2026, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam họp phiên trù bị tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
Báo Nhân Dân trân trọng giới thiệu Bí thư, Chủ tịch UBND 34 tỉnh, thành phố nhiệm kỳ 2026-2030 (cập nhật đến ngày 09/01/2026).
Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị Quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 19 đến 25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
Sáng 19/1, trước giờ khai mạc phiên họp trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các đại biểu tham dự Đại hội đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn (Thủ đô Hà Nội).
Nhiệm kỳ 2020-2025 là giai đoạn đặc biệt của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức chưa từng có, nhất là tác động của đại dịch Covid-19 và việc triển khai cuộc cải cách lớn về tinh gọn bộ máy, sắp xếp đơn vị hành chính, thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp.
Ngay từ sáng sớm, không khí bên trong và bên ngoài Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội đã trở nên đặc biệt. Hòa chung không khí đó, trên khắp mọi miền Tổ quốc, không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng, hướng về Đại hội XIV của Đảng lan tỏa mạnh mẽ.
Nhân sự kiện Đại hội XIV của Đảng - dấu mốc quan trọng mở ra giai đoạn phát triển mới của đất nước, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ về vai trò của khoa học-công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong việc trở thành động lực trung tâm cho phát triển nhanh và bền vững của Việt Nam.
Đồng chí Phạm Tất Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương trả lời phỏng vấn phóng viên Báo Nhân Dân.
Trong không khí sôi nổi hướng tới Đại hội lần thứ XIV của Đảng, nhiều đơn vị sân khấu đầu tư dàn dựng, cho ra mắt các vở diễn, chương trình nghệ thuật hấp dẫn, thể hiện hướng tiếp cận mới trong sáng tạo.
Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Công an mới đây đã dành thời gian trả lời phỏng vấn báo chí về những định hướng chiến lược của lực lượng Công an nhân dân trong thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.
Những ngày này, các thế hệ người Việt tại Pháp rất quan tâm đến Đại hội XIV của Đảng, mong chờ và kỳ vọng Đại hội sẽ khơi dậy bản lĩnh, trí tuệ, sức mạnh của toàn dân tộc để xây dựng và phát triển đất nước hùng cường, thịnh vượng trong kỷ nguyên mới.
Ngày 19/1, Đại hội XIV của Đảng sẽ chính thức khai mạc. Với mỗi địa phương, việc giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội ngay từ cơ sở không chỉ là nhiệm vụ hàng đầu thường xuyên, liên tục, mà còn là trách nhiệm chung góp phần tạo nên môi trường an ninh ổn định cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sắp diễn ra. Trên từng con phố, nhịp giao thông vận hành thông suốt, nhịp nhàng là sự phản ánh rõ nét tinh thần chuẩn bị chu đáo, chủ động và trách nhiệm cao của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội trong những ngày hội lớn của non sông.
Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhà nghiên cứu Campuchia Him Raksmey chia sẻ góc nhìn về những thách thức biến động của bối cảnh khu vực và thế giới, đồng thời đề xuất khuyến nghị tăng cường hơn nữa quan hệ Việt Nam-Campuchia trong thời gian tới.
Những ngày này, trên khắp cả nước, không khí chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng lan tỏa mạnh mẽ. Từ các trục đường trung tâm Thủ đô đến các khu dân cư, không khí phấn khởi, tự hào lan tỏa, thể hiện niềm tin và kỳ vọng của nhân dân vào sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.
Đại hội lần thứ VI của Đảng (năm 1986) đã mở ra "nút thắt" cho đường lối đối ngoại của Việt Nam. 40 năm sau, Đại hội Đảng lần thứ XIV là một "Đại hội bản lề" kỳ vọng sẽ mở ra kỷ nguyên mới đưa Việt Nam "sánh vai cùng các cường quốc năm châu" như ước nguyện của Bác Hồ.
Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV đã dành thời gian trao đổi với Báo Nhân Dân về những quan điểm, chủ trương mới, đột phá trong dự thảo các văn kiện.