Quang cảnh cuộc họp của UBND thành phố Hải Phòng nhằm ổn định tình hình hoạt động của Ngân hàng SCB trên địa bàn thành phố.

Bảo đảm hoạt động ổn định của Ngân hàng SCB tại Hải Phòng

Sáng 10/10, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng tổ chức họp với các cơ quan chức năng và lãnh đạo chi nhánh Ngân hàng SCB trên địa bàn thành phố Hải Phòng, nhằm ổn định tình hình trước thông tin lan truyền khiến một số người dân đến Ngân hàng SCB trên địa bàn rút tiền, ảnh hưởng các hoạt động của ngân hàng.
Cơ quan Công an làm việc với đối tượng Nguyễn Kiên Quyết. (Ảnh: Công an Hà Nam cung cấp)

Hà Nam xử lý nghiêm đối tượng đăng tải, bình luận thông tin thất thiệt về hoạt động ngân hàng

Ngày 8/10, qua điều tra, nắm tình hình, Công an tỉnh Hà Nam phối hợp với Cục An ninh chính trị nội bộ, Cục An ninh Kinh tế - Bộ Công an đã làm việc với Nguyễn Kiên Quyết (sinh năm 1982), trú tại Thôn 1, xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam về hành vi đăng tải thông tin thất thiệt, sai sự thật làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự xã hội.
Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Đào Minh Tú

Bảo đảm quyền lợi của người gửi tiền tại SCB

Chung quanh thông tin không tích cực đối với Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Đào Minh Tú khẳng định: Ngân hàng Nhà nước sẽ có các giải pháp, chính sách theo đúng quy định của pháp luật để bảo đảm quyền lợi của người gửi tiền tại SCB. Phóng viên Báo Nhân Dân đã có cuộc trao đổi với Phó Thống đốc liên quan đến vấn đề này.
(Ảnh minh họa)

Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn vận hành và hoạt động bình thường

Ngày 8/10, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) phát đi thông báo khẳng định thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn được vận hành và hoạt động bình thường. Đồng thời khuyến cáo các nhà đầu tư cần bình tĩnh, phân tích cụ thể rủi ro và tiềm năng cơ hội trên thị trường chứng khoán để ra quyết định đầu tư hiệu quả.
Ông Dương Công Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank).

Sacombank đang hoạt động rất tốt và hoàn toàn không liên quan đến ngân hàng SCB

Những ngày qua, trước hiện tượng một số người dân rút tiền trước hạn tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB), Ngân hàng Nhà nước đã khẳng định, sẽ theo dõi sát tình hình để ngân hàng này hoạt động bình thường và có giải pháp, chính sách theo quy định của pháp luật để bảo đảm quyền và lợi ích của người gửi tiền, giữ vững ổn định của SCB nói riêng và hệ thống các tổ chức tín dụng nói chung.