Chiêm ngưỡng tác phẩm của hai thiên tài hội họa Claude Monet và Van Gogh trong triển lãm tương tác đa giác quan

NDO - Từ 21/6, tại Trung tâm thương mại Gigamall (thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh), lần đầu tiên hai thiên tài hội họa vĩ đại là Claude Monet và Vincent Van Gogh sẽ cùng hội ngộ công chúng Việt Nam trong triển lãm tương tác đa giác quan “Van Gogh & Monet Art Lighting Experience".
0:00 / 0:00
0:00
Khách tham quan đắm mình trong không gian đầy hoa súng rực rỡ nổi tiếng trong các bức tranh của Monet.
Khách tham quan đắm mình trong không gian đầy hoa súng rực rỡ nổi tiếng trong các bức tranh của Monet.

Công chúng Việt Nam biết đến Claude Monet - “cha đẻ” trường phái hội họa ấn tượng với những kiệt tác như Water lilies, Woman with parasol - nhưng khám phá trực tiếp những kiệt tác này vẫn là một trải nghiệm hiếm có.

“Van Gogh & Monet Art Lighting Experience" mang đến cơ hội thưởng thức độc nhất vô nhị khi giới thiệu cùng lúc hai danh họa của trường phái ấn tượng trong một triển lãm tương tác đa giác quan đậm chất công nghệ.

Trong không gian được kiến tạo đặc biệt thuộc Trung tâm thương mại Gigamall, triển lãm “Van Gogh & Monet Art Lighting Experience" mở ra hành trình trải nghiệm nghệ thuật đặc sắc.

Chiêm ngưỡng tác phẩm của hai thiên tài hội họa Claude Monet và Van Gogh trong triển lãm tương tác đa giác quan ảnh 1

Không gian trưng bày hơn 100 tác phẩm tiêu biểu trong hành trình sự nghiệp của họa sĩ đại tài Claude Monet.

Các nhà tổ chức tái hiện sống động những tác phẩm lừng danh của hai đại danh họa thông qua công nghệ trình chiếu, tương tác, 3D mapping… hàng đầu thế giới.

Đặc biệt, trong triển lãm lần này, hành trình trải nghiệm của người tham dự được thiết kế với 21 “điểm chạm” có sự kết hợp của công nghệ được tỉ mỉ dàn dựng sẽ lần lượt đưa công chúng vào thế giới tâm tưởng và sáng tạo đầy mê hoặc của Van Gogh cùng Monet, mang đến một thế giới trải nghiệm tác động cả năm giác quan, không chỉ giới hạn ở nhìn, chiêm ngưỡng tranh như các trải nghiệm truyền thống.

Tại triển lãm, giới mộ điệu sẽ chiêm ngưỡng gần 100 kiệt tác ẩn chứa những câu chuyện đầy thi vị của Monet, mê mải trong “Khu vườn Monet” hay “Căn phòng hoa” rực rỡ… Từ thế giới Monet, người xem sẽ dạo bước đến với Van Gogh, để rồi đắm mình trong những tinh hoa được kỳ công tái hiện.

Chiêm ngưỡng tác phẩm của hai thiên tài hội họa Claude Monet và Van Gogh trong triển lãm tương tác đa giác quan ảnh 2

Một khách tham quan thưởng thức tranh tại triển lãm.

Điểm nhấn lớn nhất của triển lãm chính là không gian trình diễn Immersive 720 quy mô lên đến hơn 390m2. Câu chuyện cuộc đời, con đường nghệ thuật, những ẩn chứa sau mỗi tác phẩm của hai họa sĩ thiên tài sẽ được kể lại bằng hiệu ứng hình ảnh 720o sống động và sắc nét từ mọi góc nhìn.

Hàng loạt công nghệ như 3D Mapping, Cylinder LED 360o, Lazer Mapping, Art Lighting Programming… cùng lúc kết hợp, khiến người xem hoàn toàn đắm chìm trong trải nghiệm tương tác đa giác quan đang dẫn dắt xu hướng thưởng lãm nghệ thuật trên thế giới.

Đặc biệt hơn, theo đại diện nhà đồng hành Gigamall, “Van Gogh & Monet Art Lighting Experience" hay triển lãm tương tác đa giác quan Van Gogh trước đó không chỉ mang đến cho công chúng Việt Nam một phương thức thưởng lãm nghệ thuật hoàn toàn mới.

Triển lãm còn là sự kiện tiên phong, khẳng định về sự xuất hiện của “Điểm kết nối” - “Art Connection Hub” quy mô bậc nhất Việt Nam. Đây sẽ là điểm đến của nghệ sĩ trong nước và quốc tế, của các hình thức nghệ thuật tinh hoa, của sự kết hợp đỉnh cao giữa nghệ thuật và công nghệ với bất tận trải nghiệm…

Chiêm ngưỡng tác phẩm của hai thiên tài hội họa Claude Monet và Van Gogh trong triển lãm tương tác đa giác quan ảnh 3

Nhiều bạn trẻ thích thú với những trải nghiệm mới mẻ tại triển lãm.

Ông Lê Tấn Lộc, đại diện Jazzy Paradise đơn vị tổ chức chia sẻ, các sự kiện, triển lãm, trình diễn nghệ thuật-công nghệ như “Van Gogh & Monet Art Lighting Experience" đã được hoạch định kỹ lưỡng và liên tục diễn ra trong tương lai tại Art Connection Hub.

Đơn vị tổ chức luôn ưu tiên dành tâm sức và nguồn lực để không ngừng nâng cấp, cải tiến, mang giá trị nghệ thuật hàng đầu trên thế giới về Việt Nam thông qua những điểm chạm sáng tạo và độc đáo nhất. Đây cũng là hành trình hiện thực hóa sứ mệnh đưa nghệ thuật tinh hoa đến gần hơn với công chúng Việt Nam.

Ngoài ra, dự kiến vào cuối tháng 6, đơn vị tổ chức sẽ “đưa Conan về Việt Nam” thông qua một sự kiện đặc biệt chưa từng diễn ra ở đâu ngoài Nhật. Đây là một sự kiện tin rằng, sẽ tạo được nhiều bất ngờ thú vị, là cơ hội cho các “fan” hâm mộ Conan trên toàn quốc được quay về trong ký ức tuổi thơ, thế giới phá án và truy tìm sự thật cùng các vụ án giả lập hấp dẫn, bí ẩn…

Trước đó, danh họa Vincent Van Gogh đã đến với công chúng Việt Nam thông qua triển lãm Van Gogh Art Lighting Experience thu hút gần 100.000 lượt tham quan.