Chia sẻ với hàng nghìn lao động trong Tháng Công nhân

NDO -

Ngày 2/7, Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết các hoạt động “Tháng công nhân”; hội thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức, pháp luật về an toàn vệ sinh lao động và ký kết chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn, người lao động”.

Khen thưởng các đơn vị đã tổ chức tốt hoạt động Tháng Công nhân.
Khen thưởng các đơn vị đã tổ chức tốt hoạt động Tháng Công nhân.

Trong Tháng Công nhân 2022, các cấp công đoàn đã tổ chức thăm hỏi, tặng 480 suất quà trị giá 284,5 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động; hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 41 nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với tổng số tiền 440 triệu đồng.

Các cấp công đoàn cũng thực hiện Phiên chợ công nhân, tặng 30.000 phiếu mua hàng trị giá 3 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động khó khăn. Nhờ đó, thu hút người lao động và người dân trên địa bàn đến tham quan, mua sắm; tổ chức chương trình khám, tư vấn sức khỏe hậu Covid-19, phát thuốc miễn phí cho gần 3.000 công nhân tại các phiên chợ.

Song song với đó, công đoàn thành phố đã tăng cường kết nối, thỏa thuận với các đối tác có sản phẩm tiêu dùng và sản phẩm dịch vụ chất lượng tốt, giá cả phù hợp để cùng ký kết Chương trình phúc lợi đoàn viên.

Công đoàn thành phố cũng triển khai Chương trình 1 triệu sáng kiến nhằm tạo không khí ra sức thi đua, sáng tạo, tăng cường ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ tiên tiến, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất, tạo ra các sản phẩm, hàng hóa có chất lượng cao. Tính đến nay, đã có hơn 2.000 sáng kiến lớn nhỏ được cập nhật vào hệ thống.

Để tổng kết, ghi nhận, động viên các đơn vị đã tổ chức tốt hoạt động Tháng Công nhân năm 2022, Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng quyết định khen thưởng 12 tập thể và cá nhân.

Hội thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức, pháp luật về an toàn vệ sinh lao động qua 4 tuần triển khai đã thu hút 51.028 lượt thí sinh dự thi. Kết quả, ban tổ chức hội thi tặng giấy chứng nhận cho 9 tập thể và 24 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Dịp này, Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng cũng thực hiện ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên với các đơn vị: Trường cao đẳng Bách khoa Đà Nẵng, Bưu điện thành phố thành phố, Công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư KSH, Công ty Cổ phần Dệt may 29/3, Siêu thị Fumart, Công ty Bảo Việt Đà Nẵng.

Qua đó, các đơn vị sẽ cung cấp các chương trình, sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ ưu đãi, giảm giá và đoàn viên công đoàn sẽ là đối tượng được thụ hưởng các chính sách ưu đãi từ các bản thỏa thuận.