Chi trả bảo hiểm hơn 34 triệu đồng cho khách hàng bị lừa đảo trực tuyến

NDO - Mới đây, Bảo hiểm Agribank đã tiến hành chi trả bảo hiểm cho khách hàng sử dụng tài khoản của Agribank bị lừa đảo qua mạng với số tiền bồi thường 34.425.000 đồng.
0:00 / 0:00
0:00
Lễ chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an tài khoản.
Lễ chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an tài khoản.

Cụ thể, ngày 11/4/2023, ông Nguyễn Hữu Trí (trú tại Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội) bị đối tượng giả mạo danh tính lừa đảo qua mạng, yêu cầu chuyển tiền đến tài khoản của bên thứ 3.

Do tin tưởng, ông Trí đã thực hiện 2 giao dịch chuyển khoản: 1 giao dịch từ tài khoản Agribank với số tiền là 35 triệu đồng và 1 giao dịch từ tài khoản VPbank với số tiền giao dịch là 40 triệu đồng.

Sau khi chuyển tiền, ông Trí phát hiện mình bị lừa nên đã đến trình báo tại Công an phường Khương Trung và Công an quận Thanh Xuân, ông cũng không thể liên lạc lại với kẻ lừa đảo. Vì có tham gia bảo hiểm Bảo an tài khoản cho nên ông Trí đã gọi Bảo hiểm Agribank để thông báo.

Chi trả bảo hiểm hơn 34 triệu đồng cho khách hàng bị lừa đảo trực tuyến ảnh 1

Ông Nguyễn Hữu Trí nhận tiền bồi thường bảo hiểm.

Ngay khi nhận được thông tin vụ việc, Bảo hiểm Agribank đã tiến hành xác minh và tiến hành các thủ tục bồi thường. Theo quy tắc bảo hiểm Bảo an tài khoản, sau khi trừ số tiền miễn thường, ông Trí đã được chi trả số tiền 34.425.000 đồng đối với giao dịch được chuyển đi từ tài khoản Agribank.

Ông Trí chia sẻ: “Hành vi lừa đảo tinh vi của các tội phạm công nghệ cao thật sự là mối nguy hại đối với người dân. Mặc dù đã được khuyến cáo rất nhiều nhưng tôi vẫn bị mắc lừa. Rất may tôi tham gia sản phẩm bảo hiểm Bảo an tài khoản của Bảo hiểm Agribank nên được trả bồi thường bảo hiểm chuyển đi từ tài khoản Agribank, giúp tôi giảm bớt thiệt hại”.

Bảo hiểm Bảo an tài khoản là sản phẩm bảo vệ khách hàng có tài khoản thanh toán tại Agribank trước những trước các rủi ro lừa đảo trực tuyến như: bị kẻ xấu mạo danh cơ quan chức năng, tổ chức tín dụng, tổng đài chăm sóc khách hàng,…; người dùng đăng nhập vào các trang web giả mạo và bị lộ thông tin; bị tấn công bởi các phần mềm độc hại/virus,…

Ngoài ra, Bảo hiểm Agribank còn bồi thường cho người được bảo hiểm các chi phí và thu nhập bị thiệt hại khi trở thành nạn nhân của trộm cắp danh tính trực tuyến như: chi phí thủ tục hồ sơ và công chứng theo yêu cầu của cơ quan quản lý, chi phí bưu chính, thu nhập bị mất trong thời gian nghỉ việc để khôi phục danh tính, phí đơn xin vay khi đăng ký lại các khoản vay do bị ảnh hưởng bởi việc mất cắp danh tính, chi phí mở lại thẻ tín dụng,…