“Cha cõng con” trở lại rạp chiếu trong dịp hè

NDO - Bộ phim ấn tượng “Cha cõng con” của đạo diễn Lương Đình Dũng sẽ trở lại các rạp chiếu trong dịp hè năm nay, theo yêu cầu của đông đảo khán giả.
0:00 / 0:00
0:00
Cảnh trong phim "Cha cõng con". (Ảnh: Nhà sản xuất cung cấp)
Cảnh trong phim "Cha cõng con". (Ảnh: Nhà sản xuất cung cấp)

“Cha cõng con” là bộ phim được đạo diễn Lương Đình Dũng chuẩn bị rất công phu. Anh đã dành đến 10 năm chuẩn bị cho bộ phim, với chi phí sản xuất lên đến gần 18 tỷ đồng, cùng sự tham gia của ê-kíp hùng hậu gồm biên kịch nổi tiếng Hollywood Pilar Alessandra, nhạc sĩ người Hàn Quốc Lee Dong June, hậu kỳ thực hiện tại Hàn Quốc, Thái Lan.

Đạo diễn Lương Đình Dũng cũng có những yêu cầu khắt khe khi thực hiện bộ phim, như ekip chăm sóc cỏ mấy tháng chỉ phục vụ một cảnh quay hay gần như cả bộ phim đều được quay cảnh mưa thật.

“Cha cõng con” kể về cậu bé Cá, mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo nhưng chưa bao giờ từ bỏ ước mơ sẽ có một ngày vượt qua được dãy núi để tận mắt được nhìn thấy thế giới rộng lớn. Bằng sự trong trẻo của một tác phẩm điện ảnh cùng thông điệp mạnh mẽ “Người cha muốn đưa con đi nhìn thấy cuộc đời trước khi không thể” – một câu chuyện vô cùng giản dị trong lành khiến nhiều khán giả không chỉ ở Việt Nam coi đây là một bộ phim rất đáng xem.

“Cha cõng con” trở lại rạp chiếu trong dịp hè ảnh 1

"Cha cõng con” đã chinh phục được nhiều Liên hoan phim quốc tế lớn có uy tín như Liên hoan phim quốc tế của chính phủ Iran lần 36 (IFFI) với giải “Phim châu Á xuất sắc nhất” và được lựa chọn vào Liên hoan phim Tallinn Black Nights và Liên hoan phim quốc tế Ấn Độ (GOA), được chọn là đại diện điện ảnh Việt Nam tham dự vòng loại giải Oscar lần thứ 90.

“Ngày nhỏ tôi mơ ước những đứa trẻ có một đôi cánh, sẽ không còn ranh giới. Bây giờ tôi vẫn mơ ước nếu trong khán phòng này mỗi người có một đôi cánh thì ranh giới không tồn tại. Điện ảnh là giấc mơ chắp cánh cho mọi sự tốt đẹp, nó là lý do tôi theo đuổi công việc làm phim”, đạo diễn Lương Đình Dũng nói khi anh nhận giải thưởng phim “Cha cõng con” tại Iran.

Sản xuất năm 2017, do lúc đó chỉ chiếu gần 60 suất chiếu gần tương đương với số lượng rạp, trong khi khâu truyền thông xã hội không được thực hiện nên phim không có cơ hội tiếp cận khán giả đại chúng.

“Cha cõng con” trở lại rạp chiếu trong dịp hè ảnh 2

Trong dự án đưa “Cha cõng con” chiếu tại các trường học, ê-kíp nhận được nhiều lời chia sẻ xúc động từ các giáo viên, phụ huynh và chính các em học sinh. Nhiều người kêu gọi đưa phim “Cha cõng con” trở lại rạp chiếu bởi “bộ phim đã chạm đến cảm xúc của nhiều người” (theo lời cô giáo Võ Trang – Giáo viên Trường THCS Alpha), giúp gắn kết thêm tình cảm thiêng liêng trong gia đình.

Bản thân các diễn viên nhí của phim, những cô bé cậu bé 8-10 tuổi ngày đó, giờ đã trưởng thành vẫn lưu giữ mãi trong lòng những ký ức đẹp về phim và mong muốn một lần nữa thấy phim trên màn ảnh rộng.

Cũng theo nhà sản xuất, vì mong muốn bộ phim “Cha cõng con” được chiếu ở rạp, nên họ phải từ chối rất nhiều nền tảng xã hội đề xuất mua bản quyền với giá hấp dẫn. Ê-kip sản xuất muốn khán giả có cơ hội thưởng thức phim với cảm giác mới nhất và thời điểm sản xuất cũng mới nên các thiết bị sản xuất phim được đều dùng các thiết bị hiện đại. Các thiết bị ấy hiện nay các nhà làm phim, phim sản xuất năm 2024 vẫn sử dụng thậm chí 10 năm nữa phim “Cha cõng con” vẫn đáp ứng được tiêu chuẩn chiếu phim tốt nhất.

Đạo diễn Lương Đình Dũng bộc lộ sự xúc động: “Đến bây giờ, phim trở lại với khán giả là điều tôi chờ đợi nhất. Tôi mong khán giả được xem phim tại rạp, vì chỉ như thế mới cảm nhận hết được cảm xúc của bộ phim, đó là điều chúng tôi mơ ước và đó cũng là sự theo đuổi đầy hứng khởi của tôi với công việc làm phim”.