Ðến chiều 10-3, tình trạng sức khỏe người bệnh bước đầu hồi phục. PGS, TS Phạm Duệ, Giám đốc Trung tâm chống độc cho biết, các nạn nhân này bị ngộ độc nấm chậm (15 giờ sau khi ăn nấm). Theo sự phân chia để điều trị cấp cứu ngộ độc thực phẩm, thì ngộ độc nấm chậm khó điều trị. Trong khi đó, nấm tán trắng là nấm có độc tính cao, nếu không được điều trị nhanh, kịp thời sẽ dẫn đến viêm gan, viêm thận cấp và làm suy đa phủ tạng. Vì vậy, các thầy thuốc của Trung tâm Chống độc vẫn đang theo dõi sát diễn tiến sức khỏe của các nạn nhân.
Theo nhận định của các chuyên gia, ngộ độc nấm xảy ra ít hơn về số ca, nhưng tỷ lệ tử vong lại cao. Nguyên nhân là do nhiều người dân không biết cách nhận biết các loại nấm độc mọc ở quanh vườn nhà, ở rừng nên hái về ăn. Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có công văn đề nghị các địa phương phối hợp tuyên truyền về nấm bằng tiếng Dao, Thái, Mông nhằm phổ biến rộng rãi các thông tin phân biệt nấm độc tới người dân để phòng ngừa ngộ độc.