Cảnh sát Côte D'Ivoire thu giữ khối lượng cocaine kỷ lục

NDO -

Ngày 23/4, Bộ Nội vụ Côte D'Ivoire cho biết cảnh sát nước này vừa thu giữ khối lượng kỷ lục hơn 2 tấn cocaine nguyên chất. Số ma túy này có giá trị ước tính trên thị trường chợ đen khoảng 41 tỷ CFA francs (67,7 triệu USD).

Ảnh minh họa cocaine. (Nguồn: Reuters)
Ảnh minh họa cocaine. (Nguồn: Reuters)

Thông báo của Bộ Nội vụ Côte D'Ivoire nêu rõ khối lượng cocaine nói trên bị lực lượng chức năng tịch thu trong một chiến dịch truy quét trong tháng 4 này tại thành phố Abidjan và thành phố cảng San Pedro.

Trong khuôn khổ chiến dịch, cảnh sát đã bắt giữ 9 đối tượng, gồm cả công dân Côte D'Ivoire và người nước ngoài. Hiện danh tính của các đối tượng này chưa được tiết lộ. 

Cách đây một năm, lực lượng chức năng Côte D'Ivoire đã thu giữ khoảng 1 tấn cocaine tại một huyện ở phía bắc thành phố Abidjan. 

Số vụ bắt giữ cocaine với khối lượng lớn đang ngày càng trở nên phổ biến dọc khu vực ven biển Đại Tây Dương phía Tây Phi. Các băng nhóm tội phạm thường chuyển ma túy từ Nam Mỹ sang châu Âu qua khu vực này. Theo thống kê của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD), khoảng 40 tấn ma túy được trung chuyển qua tuyến đường này hằng năm.