Cảnh báo lũ trên các sông từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa

NDO - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 8-9/12, trên các sông từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Đỉnh lũ trên các sông dao động ở mức báo động 1-báo động 2, có sông trên báo động 2. 
0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sáng nay (8/12), lũ trên các sông ở Quảng Ngãi, Bình Định đang lên; mực nước các sông ở Phú Yên, Khánh Hòa đang dao động.

Dự báo trong 6-12 giờ tới, lũ trên sông Kôn tiếp tục lên. Trong 12-24 giờ tiếp theo, lũ trên sông Kôn tại trạm Thạnh Hòa dao động ở trên mức báo động 2.

Cảnh báo, từ nay đến ngày 9/12, trên các sông từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Đỉnh lũ trên các sông dao động ở mức báo động 1-báo động 2, có sông trên báo động 2.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở trung du, vùng núi và ngập lụt vùng trũng thấp, ven sông, khu đô thị tại các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa.

Các tỉnh Quảng Trị đến Khánh Hòa và Đắk Lắk đề phòng lũ quét, sạt lở đất, sụt lún

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (8/12), mô hình độ ẩm đất cho thấy độ ẩm đất ở một số khu vực thuộc các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa và Đắk Lắk đã đạt trạng thái gần bão hòa (85-98%).

Dự báo trong 6 giờ tới, khu vực các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa và Đắk Lắk tiếp tục có mưa, có nơi mưa to với lượng mưa tích lũy phổ biến ở các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Định từ 20-40mm có nơi hơn 80mm; các tỉnh từ Quảng Trị đến Đà Nẵng, Khánh Hòa và Đắk Lắk từ 10-30mm có nơi hơn 50mm.

Cảnh báo, trong 6 giờ tới, nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ vùng núi; sạt lở đất trên sườn dốc, sụt lún đất tại khu vực các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa và Đắk Lắk.

Dự báo các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất trong 6 giờ tới:

Tỉnh

Huyện

Quảng Trị

Hải Lăng, Đắk Rông

Thừa Thiên Huế

Thị xã Hương Trà, Phú Vang, Quảng Điền, thị xã Hương Thủy, Phú Lộc

Đà Nẵng

Hòa Vang, Sơn Trà

Quảng Nam

Phước Sơn, Bắc Trà My, Nam Trà My, Nông Sơn, Hiệp Đức, Phú Ninh, Tiên Phước, Núi Thành

Quảng Ngãi

Trà Bồng, Ba Tơ, Minh Long, Sơn Hà

Bình Định

Vĩnh Thạnh, Phù Cát, Phù Mỹ, Vân Canh, An Lão, Hoài Ân, Hoài Nhơn, Tây Sơn

Phú Yên

Sông Hinh, Phú Hòa, Sơn Hòa, Tuy An, Tây Hòa, Đồng Xuân, thị xã Sông Cầu

Khánh Hòa

Vạn Ninh, Cam Lâm, thị xã Ninh Hòa, Khánh Vĩnh, TP Cam Ranh, Diên Khánh

Đắk Lắk

M’Đrắk, Ea Kar