Cảnh báo lũ trên các sông từ Nghệ An đến Quảng Ngãi

NDO - Dự báo, từ đêm nay, 24/9, đến ngày 27/9, trên các sông tại các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi có khả năng xuất hiện một đợt lũ, biên độ lũ lên tại thượng lưu các sông từ 3-6m, tại hạ lưu từ 1,5-2,5m.
0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, tối nay (24/9), mực nước trên các sông tại các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi đang biến đổi và ở mức thấp hơn báo động 1.

Từ đêm nay đến ngày 27/9, trên các sông tại các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi có khả năng xuất hiện một đợt lũ, biên độ lũ lên tại thượng lưu các sông từ 3-6m, tại hạ lưu từ 1,5-2,5m.

Trong đợt lũ này, mực nước đỉnh lũ các sông nhỏ, thượng lưu các sông dao động ở mức báo động; hạ lưu các sông chính ở dưới báo động1.

Nguy cơ cao lũ quét, sạt lở đất xảy ra tại khu vực vùng núi, ngập lụt cục bộ vùng trũng thấp ven sông và khu đô thị các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi.

Cảnh báo lũ trên các sông gây ngập lụt những vùng trũng thấp ven sông, suối, ảnh hưởng tới các hoạt động như giao thông thủy, nuôi trồng thủy sản, sản xuất nông nghiệp, dân sinh và các hoạt động kinh tế-xã hội.