Cần tập trung đầu tư hạ tầng đô thị, tổ chức giao thông trên địa bàn quận Hoàn Kiếm

NDO - Ngày 13/6, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm trước Kỳ họp thứ 17 Hội đồng nhân dân thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026. Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri đã kiến nghị các vấn đề liên quan đến xây dựng, cải tạo hạ tầng, tổ chức giao thông trên địa bàn quận.
0:00 / 0:00
0:00
Cử tri quận Hoàn Kiếm tin tưởng thành phố Hà Nội sẽ hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch của năm 2024 trên mọi lĩnh vực.
Cử tri quận Hoàn Kiếm tin tưởng thành phố Hà Nội sẽ hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch của năm 2024 trên mọi lĩnh vực.

Cử tri Nguyễn Hữu Cử (phường Hàng Đào) đề nghị thành phố bố trí quỹ đất ngoài đê sông Hồng hoặc một số nơi khác để làm bãi đỗ xe máy, ô-tô cho người dân, đồng thời, bố trí xe buýt loại nhỏ hoạt động từ 5 giờ đến 8 giờ sáng và 16 giờ đến 20 giờ để đưa đón khách gửi xe, nhằm giảm mật độ giao thông ở khu vực phố cổ.

Phản ánh tình trạng khách du lịch đến Hà Nội ngày càng đông, nhất là khách nước ngoài, nhưng nhà vệ sinh công cộng trên địa bàn còn thiếu, cử tri Nguyễn Hữu Cử đề nghị thành phố quan tâm xây dựng thêm nhà vệ sinh công cộng trên một số tuyến phố.

Về một số nội dung kiến nghị thuộc thẩm quyền của quận, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long cho biết: với đề nghị bố trí quỹ đất để làm bãi đỗ xe và bố trí xe buýt để giảm mật độ giao ở khu vực phố cổ, quận Hoàn Kiếm đã có đề xuất thành phố quy định hạn chế xe ô-tô vào phố cổ và hạn chế xe buýt đi vào các trục xuyên tâm.

Sau khi mở các tuyến phố đi bộ vào cuối tuần, trên địa bàn quận có một số điểm ùn tắc, quận đã phối hợp tiến hành nghiên cứu lại việc tổ chức giao thông trên địa bàn; điều chỉnh tại một số điểm ùn tắc cục bộ; tăng cường xe buýt nhỏ đi vào trung tâm của quận.

Đối với kiến nghị bổ sung thêm nhà vệ sinh công cộng, hiện trên địa bàn quận có 55 nhà vệ sinh công cộng, nhưng nhiều công trình đã xuống cấp và một số vị trí chưa phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Quận đang sắp xếp lại các vị trí để bảo đảm phục vụ du khách thuận tiện nhất. Cùng với đó, tiếp tục duy trì các nhà vệ sinh công cộng hiện có và cải tạo các nhà vệ sinh từ nguồn kinh phí xã hội hóa.

Trả lời một số kiến nghị của cử tri, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, hiện thành phố đang tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông để giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông. Thành phố chỉ đạo triển khai quy hoạch bãi đỗ xe ngầm; giao Sở Giao thông vận tải rà soát luồng tuyến xe buýt cho phù hợp, đồng thời, triển khai các phương tiện giao thông công cộng chạy bằng điện để giảm ô nhiễm môi trường...

Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố đề nghị các sở, ngành rà soát lại các nội dung đã hứa, đã cam kết với cử tri tại các cuộc tiếp xúc trước đó để trả lời, giải quyết dứt điểm.