“Cảm hứng bất tận 2023”, chương trình Tết đặc biệt chào xuân Quý Mão

NDO - "Cảm hứng bất tận” là chương trình thường niên do Ban Văn Nghệ, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện vào mỗi dịp Tết Nguyên đán, lên sóng vào ngày đầu tiên của năm mới Quý Mão.
0:00 / 0:00
0:00
Chương trình "Cảm hứng bất tận 2023". (Ảnh: Ban tổ chức cung cấp)
Chương trình "Cảm hứng bất tận 2023". (Ảnh: Ban tổ chức cung cấp)

“Cảm hứng bất tận 2023” mang thông điệp Cảm hứng bất tận từ những điều gần gũi, giản đơn. Điểm nổi bật của chương trình là những cảm hứng tốt đẹp từ mọi lĩnh vực của đời sống xã hội trong năm cũ, được đề cao bằng hình tượng nghệ thuật chọn lọc tinh tế để từ đó tiếp tục lan tỏa cùng không gian và thời gian, mang đến cho khán giả sự may mắn, lạc quan trong ngày đầu năm mới.

“Cảm hứng bất tận 2023”, chương trình Tết đặc biệt chào xuân Quý Mão ảnh 1

Nghệ sĩ trẻ Trương Thảo Nhi trong chương trình.

Năm nay chương trình có 7 câu chuyện truyền cảm hứng, trải dài từ bắc vào nam, được kể với những cảm xúc rất khác nhau, từ những câu chuyện về một ngôi trường cho con em lính đảo Trường Sa, câu chuyện vá đường tình nguyện của bà con miền Tây sông nước, tới những câu chuyện về sự cố gắng để đạt tới thành công của các nghệ sĩ, hành trình của nhạc sĩ Ngô Hồng Quang, người có công trong việc thử nghiệm kết hợp nhạc cụ dân tộc với các thể loại nghệ thuật đương đại, mang thanh âm truyền thống của Việt Nam vươn ra thế giới…

Chương trình cũng sẽ đưa khán giả đến thăm làng gốm Chu Đậu - dòng gốm cổ cao cấp từng bị thất truyền gần 500 năm, nay đã hồi sinh và phát triển mạnh mẽ, câu chuyện cho chúng ta cảm hứng từ nguồn cội. Khán giả cũng sẽ có dịp đến thăm gia đình nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân và diễn viên Chiều Xuân để thấy không khí ấm áp trong một gia đình trong ngày tết cổ truyền, hay sẻ chia cảm xúc với những bà con người Việt tại Pháp, dù đón Tết xa xứ nhưng vẫn luôn đặt Tổ quốc trong trái tim…

Thông qua “Cảm hứng bất tận”, khán giả cả nước cũng có thể cảm nhận không khí đón Tết ở nhiều vùng miền khác nhau.

“Cảm hứng bất tận 2023”, chương trình Tết đặc biệt chào xuân Quý Mão ảnh 2

Các nghệ sĩ gạo cội đại diện cho nghệ thuật truyền thống ba miền.

Năm nay, chương trình sẽ có sự xuất hiện của các ngôi sao như Đan Trường, Đinh Hiền Anh, Huyền Trang, Đào Tố Loan và các nghệ sĩ rất trẻ, thu hút công chúng như Karik, Đức Phúc, Ly Ly, Anh Tú, Osen Ngọc Mai, Huỳnh James, Pinboy, Hoàng Rob…Và đặc biệt là phần trình diễn vô cùng ấn tượng của 3 nghệ sĩ nhạc truyền thống hàng đầu Việt Nam là NSND Bạch Tuyết, NSND Thúy Hường, NSƯT Vân Khánh…

“Cảm hứng bất tận 2023”, chương trình Tết đặc biệt chào xuân Quý Mão ảnh 3

Các MC tham gia chương trình.

Một điểm đặc biệt của Cảm hứng bất tận xuyên suốt các năm vừa qua là sự xuất hiện của đội ngũ MC nổi tiếng từ Ban văn nghệ, Đài Truyền hình Việt Nam. Họ giống như các đại sứ của chương trình khi mỗi người đảm nhiệm các vai trò khác nhau, cùng lan tỏa những cảm hứng từ khắp nơi, gom tụ lại tạo nên nguồn Cảm hứng bất tận gửi tới khán giả truyền hình.

Năm nay, hai MC dẫn dắt chính của chương trình sẽ là hai gương mặt gạo cội: BTV Anh Tuấn và BTV Mỹ Vân. Bốn MC chuyển tải các câu chuyện cảm hứng từ các địa điểm trên cả nước là Danh Tùng, Mỹ Lan, Thùy Linh, và một nhân vật hoàn toàn mới – BTV Hoài Anh.

“Cảm hứng bất tận 2023” sẽ lên sóng vào 20 giờ 55 ngày mùng 1 Tết Nguyên đán (ngày 22/1/2023) trên kênh VTV1, và các khung giờ khác trên các kênh sóng của VTV.