Các golfer Việt Nam giành 3 cúp tại Asian Junior Masters 2023

NDO - Các golfer trẻ Việt Nam đã kết thúc Asian Junior Masters 2023 với 3 chiếc cúp giành được ở các nội dung cá nhân và đồng đội.
0:00 / 0:00
0:00
Nguyễn Anh Minh giành về cúp vô địch nội dung cá nhân. (Ảnh: AJM)
Nguyễn Anh Minh giành về cúp vô địch nội dung cá nhân. (Ảnh: AJM)

Theo đó, Nguyễn Anh Minh sinh năm 2007, tiếp tục thể hiện được vị trí golfer nghiệp dư số 1 Việt Nam hiện nay khi thi đấu xuất sắc nhất và giành được chức vô địch ở bảng B Boy.

Anh Minh đã liên tiếp dẫn đầu bảng đấu này ở cả ba vòng đấu với kết quả lần lượt là 74 - 71 - 69, vòng chung kết Anh Minh cùng với golfer của Thái Lan Pitchayasaowapak Bhumkit là hai người đánh bogey free -3 gậy.

Kết quả chung cuộc -2 gậy giúp Anh Minh mang về danh hiệu thứ hai trong năm 2023 và được cộng thêm điểm để cải thiện vị trí trên Bảng xếp hạng Golf nghiệp dư thế giới (WAGR).

Cũng tại bảng B Boy, Lê Khánh Hưng với tổng điểm +9 đã xếp chung cuộc ở hạng 5, Phạm Đăng Long xếp hạng T17.

Ở bảng C Boy, Nguyễn Tuấn Anh với vòng chung kết đánh 70 gậy (-2) đã kết thúc giải ở vị trí thứ ba. Kết quả của Tuấn Anh cũng góp phần giúp cho Việt Nam có thêm chiếc cúp đồng đội, cùng với 3 golfer khác là Nguyễn Trọng Hoàng, Ngô Thanh Sơn và Nguyễn Bảo Phát.

Sau Asian Junior Masters, một số golfer như Nguyễn Anh Minh, Lê Khánh Hưng, Nguyễn Tuấn Anh sẽ trở về chuẩn bị cho Lexus Challenge - Giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên trong năm thuộc hệ thống VGA Tour 2023, trong đó Nguyễn Anh Minh sẽ bảo vệ chức vô địch đã giành được trong năm 2022.

Asian Junior Masters 2023 được tổ chức tại sân Blue Canyon Country Club, Phuket, Thái Lan từ ngày 3 đến 5/1. Giải đấu nằm trong hệ thống Thailand Junior Development Tour, quy tụ các golfer từ 7 đến 23 tuổi, đến từ nhiều quốc gia như Thái Lan, Australia, Ấn Độ, Philippines, Singapore, Hàn Quốc, Nam Phi…