Các điểm thi sẵn sàng ứng phó với tình huống phát sinh

NDO -

Sáng 7/7, Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đã kiểm tra công tác tổ chức và coi thi của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ở một số điểm thi. Lãnh đạo Bộ đánh giá các điểm thi đều đã thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho Kỳ thi, sẵn sàng ứng phó với các tình huống phát sinh.

0:00 / 0:00
0:00
Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn chúc thí sinh tự tin trước giờ vào thi.
Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn chúc thí sinh tự tin trước giờ vào thi.

Sáng 7/7, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đi kiểm tra điểm thi tại tỉnh Thừa Thiên-Huế. Tại đây, Bộ trưởng đã động viên, chúc thí sinh, cán bộ làm công tác coi thi, tình nguyện viên có một kỳ thi tốt đẹp.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đi kiểm tra tại điểm thi Trường trung học phổ thông Đặng Huy Trứ (thị xã Hương Trà). Điểm thi này có 508 thí sinh với 22 phòng thi chính thức. Trong buổi thi đầu, điểm thi không có trường hợp thí sinh F0 dự thi.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn động viên thí sinh trong buổi thi đầu -0
 Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đến khu vực phòng thi, động viên cán bộ coi thi.

Tại điểm thi, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã tới kiểm tra phòng Hội đồng, phòng y tế, khu vực để đồ của thí sinh, kiểm tra công tác bảo mật đề thi... Sau đó, Bộ trưởng tới các phòng thi gặp gỡ, động viên tinh thần và chúc các thí sinh thi tốt.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn động viên thí sinh trong buổi thi đầu -0
Bộ trưởng gặp gỡ các tình nguyện viên bên ngoài điểm thi.

Bộ trưởng đánh giá cao công tác chuẩn bị thi của Ban Chỉ đạo thi, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên-Huế. Điểm cần lưu ý trong kỳ thi năm nay là nơi để đồ của thí sinh cách phải cách phòng thi ít nhất 25m đã được thực hiện tốt, chu đáo.

* Sáng 7/7, Đoàn kiểm tra số 5 của Ban Chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 do Thứ trưởng Ngô Thị Minh làm Trưởng đoàn đã tới kiểm tra công tác coi thi tại một số điểm thi của thành phố Hà Nội.

Theo báo cáo của Trưởng điểm thi Trường trung học phổ thông Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, điểm thi có 21 phòng và hơn 500 thí sinh dự thi. Điểm thi cũng bố trí 2 phòng thi dự phòng, 1 phòng chờ, 1 phòng y tế, 1 phòng cho thí sinh F0, bố trí lối đi riêng cho thí sinh F0 theo đúng quy định.

Toàn bộ cán bộ làm thi đã được phổ biến và nắm vững quy chế thi, bảo đảm thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch, đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo thi thành phố Hà Nội, toàn thành phố có 181 điểm thi chính thức và 60 điểm thi dự phòng với tổng số gần 4.600 phòng thi. Các điểm thi bảo đảm đầy đủ các điều kiện về an toàn có tối thiểu 2 phòng thi dự phòng, sẵn sàng ứng phó với dịch Covid-19 và các tình huống phát sinh. Mỗi điểm thi đều có máy phát điện dự phòng.

Các điểm thi đều bố trí nơi bảo quản vật dụng của thí sinh cách phòng thi tối thiểu 25m -0

Các thí sinh trước giờ làm bài thi Ngữ văn.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã phối hợp các đơn vị liên quan triển khai phương án bảo đảm an ninh, an toàn cho kỳ thi, đặc biệt là đối với các điểm thi gần nhà dân. Chính quyền địa phương được giao nhiệm vụ vận động người dân ký cam kết bảo đảm an ninh, an toàn cho điểm thi. Các điểm thi đều có đủ trang thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19; phòng bảo quản đề thi, bài thi được lắp camera giám sát, ghi hình các hoạt động tại phòng 24 giờ/ngày.

Các điểm thi của Hà Nội cũng đã nỗ lực khắc phục khó khăn, bố trí nơi bảo quản vật dụng của thí sinh cách phòng thi tối thiểu 25 mét theo đúng quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tại buổi kiểm tra, Thứ trưởng Ngô Thị Minh đề nghị các điểm thi và thành phố Hà Nội tiếp tục quan tâm, chuẩn bị chu đáo mọi mặt cho kỳ thi. Trong đó, cần chú ý quán triệt thí sinh, bảo đảm tính bảo mật, kiểm tra giám sát trong giao nhận, vận chuyển đề, bài thi, công tác in, sao.

Bên cạnh đó, thành phố cần tiếp tục phối hợp các cơ quan báo chí, truyền thông làm tốt công tác tuyên truyền; chú trọng công tác an toàn về phòng, chống cháy nổ, mưa ngập, thiên tai, rà soát cơ sở vật chất, vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm soát, phân công rõ trách nhiệm của từng cá nhân trong Ban Chỉ đạo kỳ thi.