Các dân tộc bản địa Lâm Đồng cùng vui ngày hội “Bản sắc Việt Nam”

NDO -

Hơn 300 nghệ nhân, đồng bào các dân tộc bản địa tỉnh Lâm Đồng cùng vui ngày hội kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23-11), với chủ đề “Bản sắc Việt Nam”.

Thi leo cột mỡ trong hội thi các trò chơi dân gian.
Thi leo cột mỡ trong hội thi các trò chơi dân gian.

Ngày 20-11, tại TP Đà Lạt, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Liên hoan Bảo tồn Di sản văn hóa các dân tộc bản địa Nam Tây Nguyên, kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam năm 2020.

Với chủ đề “Bản sắc Việt Nam”, trong khuôn khổ liên hoan diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn, như hội thi trò chơi dân gian (ném còn, leo cột mỡ, múa sạp…), ẩm thực dân gian, trình diễn trang phục truyền thống.

Các dân tộc bản địa Lâm Đồng cùng vui ngày hội “Bản sắc Việt Nam” -0
Thi ném còn. 

Tại không gian ngày hội, người dân và du khách được tìm hiểu, chiêm ngưỡng các sản phẩm thủ công truyền thống của các dân tộc bản địa Lâm Đồng, như dụng cụ lao động sản xuất, săn bắt; sản phẩm gốm, trang sức, đan lát và các sản phẩm dệt thổ cẩm của đồng bào dân tộc Nam Tây Nguyên.

Các dân tộc bản địa Lâm Đồng cùng vui ngày hội “Bản sắc Việt Nam” -0
Gian trưng bày sản phẩm thủ công truyền thống của đồng bào dân tộc huyện Đức Trọng. 

Lâm Đồng hiện có 36 di tích, danh lam thắng cảnh được xếp hạng, trong đó có hai di tích cấp quốc gia đặc biệt, 18 di tích cấp quốc gia và 16 di tích cấp tỉnh.

Thông qua những sự kiện này, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm và niềm tự hào trong việc gìn giữ và phát huy giá trị di sản văn hóa các dân tộc bản địa tỉnh Lâm Đồng nói riêng và văn hóa truyền thống các dân tộc Việt Nam.