BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân

NDO -

Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương Phạm Ngọc Thạch vừa ký quyết định về việc bệnh viện tạm ngừng khám, tiếp nhận bệnh nhân nội trú tại hai cơ sở, đồng thời xét nghiệm SARS-CoV-2 toàn bộ bệnh viện.

BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân

Theo quyết định này, bệnh viện thực hiện cách ly tập trung nhân viên, người lao động làm việc tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung để phục vụ công tác chống dịch. Thời gian thực hiện cách ly từ 8 giờ ngày 5-5.

Các đơn vị liên quan có trách nhiệm bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, đồ dùng cá nhân, sinh hoạt cho những người cách ly.

Trong cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương sáng nay, Giám đốc Phạm Ngọc Thạch đã yêu cầu các đơn vị trong bệnh viện khẩn trương hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên, người lao động, học viên, bệnh nhân và người nhà tại hai cơ sở.

Các khoa: Khám bệnh (cơ sở Giải Phóng, Kim Chung), Khoa Nội phối hợp với Phòng Công tác xã hội thông báo cho các bệnh nhân điều trị ngoại trú, có lịch tái khám và hướng dẫn đến cơ sở y tế thích hợp để tái khám và lĩnh thuốc.

Toàn bộ nhân viên, học viên, bệnh nhân và người nhà tại hai cơ sở thực hiện cách ly tại bệnh viện từ ngày 5-5 đến khi có thông báo mới. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn phòng lây nhiễm chéo trong bệnh viện. Các đơn vị tự tổ chức cách ly tại chỗ, chuyển ca dương tính lên khu vực điều trị Covid-19. Khẩn trương hoàn thành tiêm phòng vaccine Covid-19 cho nhân viên bệnh viện.

Thông báo cho Sở Y tế, CDC các tỉnh thông báo cho bệnh nhân từng khám, điều trị tại bệnh viện trong vòng 15 ngày để truy vết.

Trước đó, tối 5-5, Sở Y tế Hà Nội xác nhận Hà Nội vừa ghi nhận thêm một ca bệnh Covid-19, là bác sĩ công tác tại tại Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Sở Y tế Hà Nội đang trong quá trình truy vết, xác minh F1 của bác sĩ này. 

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan