Bức tranh đa sắc trong chương trình “Đón Tết cùng VTV 2023 - Họa Sắc Việt”

NDO - Phát sóng tối mùng 1 Tết, “Đón Tết cùng VTV” năm nay lấy cảm hứng từ dự án Họa Sắc Việt của nhóm bạn trẻ để vẽ nên một bức tranh đa sắc trong năm mới 2023.
0:00 / 0:00
0:00
Ca sĩ Tùng Dương trong chương trình. (Ảnh: Ban tổ chức cung cấp)
Ca sĩ Tùng Dương trong chương trình. (Ảnh: Ban tổ chức cung cấp)

“Đón Tết cùng VTV” trải qua năm thứ 10 vẫn tiếp tục ghi dấu ấn trong lòng khán giả truyền hình với những chủ đề mới mẻ, độc đáo và luôn được “đo ni đóng giày” cho mỗi năm.

Năm nay, sau khoảng thời gian trầm lắng kéo dài do dịch, Tết 2023 được thực sự trở về với những giá trị truyền thống vốn có của ngày đầu xuân. Từ bối cảnh đó, Đón Tết cùng VTV 2023 lựa chọn “Họa Sắc Việt” làm đường dẫn chủ đề để kể câu chuyện của một năm mới đầy khởi sắc.

“Họa Sắc Việt” là dự án của một nhóm bạn trẻ từ tình yêu với nghệ thuật truyền thống, với mong muốn phát triển tiềm năng ứng dụng của các chất liệu dân gian, cụ thể là tranh Hàng Trống. Dự án đưa màu sắc và họa tiết truyền thống lên thiết kế hiện đại, tạo ra những thiết kế mang đậm dấu ấn Việt.

Từ nguồn cảm hứng đó, “Đón Tết cùng VTV 2023” sẽ vẽ lên bức tranh Việt Nam qua những sự kiện, nhân vật, điểm đến văn hóa đặc biệt trong năm 2022 - 2023. Mỗi người, mỗi vùng miền, điểm đến có cách vẽ lên dấu ấn của mình theo những cách khác nhau, với những chất liệu và thái cực khác nhau trong bức tranh đa sắc: buồn-vui, bi quan-tích cực, cũ-mới, truyền thống-hiện đại…

Bức tranh đa sắc trong chương trình “Đón Tết cùng VTV 2023 - Họa Sắc Việt” ảnh 1

Các nhân vật trải nghiệm thực tế.

Vẫn giữ tinh thần chủ đạo là một hành trình kết hợp sân khấu với phóng sự ngoại cảnh, chương trình đưa khán giả qua nhiều vùng miền của dải đất hình chữ S để trải nghiệm những sắc màu văn hoá đặc trưng, những câu chuyện truyền cảm hứng tích cực.

Không chỉ ghi điểm trong lòng khán giả bởi những chất liệu văn hóa đa dạng từ những phóng sự thực tế, Đón Tết cùng VTV còn được biết đến với “đặc sản” là những tiết mục biểu diễn giàu tính nghệ thuật. Đan xen giữa yếu tố thực tế và yếu tố nghệ thuật, chương trình sẽ lần lượt đưa khán giả đi qua các chương, tương ứng với những dải màu sắc khác nhau, lồng ghép trong đó là những chất liệu hội họa đa dạng.

Bức tranh đa sắc trong chương trình “Đón Tết cùng VTV 2023 - Họa Sắc Việt” ảnh 2

Nghệ sĩ Ngọc Mai trong chương trình.

Chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi, được công chúng yêu mến như bộ 3 nghệ sĩ trẻ Nguyễn Thúy Hằng (LiL’kAnI) - Trần Ngọc Trung (FreshlyRC) - Trương Hoàng Long (GTM), Đức Phúc, O Sen Ngọc Mai, Tùng Dương, Uyên Linh, Quốc Thiên,…

Bức tranh đa sắc trong chương trình “Đón Tết cùng VTV 2023 - Họa Sắc Việt” ảnh 3

Các MC Đức Bảo và Liêu Hà Trinh.

Chương trình do đạo diễn Lê Mỹ Cường thực hiện, MC trường quay là Đức Bảo và Liêu Hà Trinh, MC trải nghiệm gồm Phí Linh, Khánh Vy, Sơn Lâm, Mạnh Khang cùng những người nước ngoài đa dạng theo các cụm trải nghiệm: Luân Vũ (người Mỹ gốc Bồ Đào Nha), Jongrak Choi (người Hàn), Will (người Pháp), AlushKa Linh (người Nam Phi, khách mời quen thuộc của “Đón Tết cùng “ hằng năm).

Chương trình do Ban sản xuất các chương trình giải trí, Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất, dự kiến được phát sóng vào 20 tối mùng 1 Tết Quý Mão (22/1) trên kênh VTV3.