Bóng rổ Thủ Đô toàn thắng chặng cuối VBA 3X3 Prime 2023

NDO - Thang Long Warriors thể hiện sức mạnh áp đảo ở nội dung VBA 3x3 Men Pro, còn lứa trẻ của Hanoi Buffaloes cũng xưng vương ở nội dung U20. Đây được xem như giải đấu đại thành công của bóng rổ Thủ đô tại VBA 3x3 Prime 2023.
Thang Long Warriors vô địch nội dung bóng rổ chuyên nghiệp nam (Men Pro) của VBA 3x3 Prime 2023. (Ảnh: VBA)
Thang Long Warriors vô địch nội dung bóng rổ chuyên nghiệp nam (Men Pro) của VBA 3x3 Prime 2023. (Ảnh: VBA)

VBA 3x3 Men U20

Vòng tứ kết nội dung U20 bắt đầu bằng cuộc đọ sức bất phân thắng bại giữa Cantho Catfish và Next Level. Hai đội bất phân thắng bại sau 10 phút thi đấu chính thức và phải quyết định thắng thua trong hiệp phụ. Ở thời gian thi đấu thêm, Next Level là đội vượt lên. Nhưng cú ném 2 điểm ngay sau đó của Quang Nghĩa đã mang về tấm vé đi tiếp cho Cantho Catfish với tỷ số 21-20 chung cuộc.

Đối thủ tiếp theo của họ là đại diện Thái Lan Ares BKK sau khi đội bóng này vượt qua Ho Chi Minh City Wings. Ares BKK tiếp tục chơi xoay quanh trung phong Chiramet Nukhao với thể hình vượt trội. Những tình huống nhồi bóng chiếm vị trí cận rổ (post up) và ghi điểm dưới rổ của anh trở thành bài đánh hiệu quả cho đội bóng khách mời.

Ở phía “Cá Basa”, Lâm Minh Duy có trận đấu hay nhất từ đầu giải. 5 quả ném 2 điểm thành công liên tiếp của anh là tiền đề để Cantho Catfish vượt lên và giành chiến thắng chung cuộc 21-12.

Bóng rổ Thủ Đô toàn thắng chặng cuối VBA 3X3 Prime 2023 ảnh 1

Lâm Minh Duy (áo xanh) của Cantho Catfish là nhân tố giúp đội bóng tiến vào chung kết. (Ảnh: VBA)

Ở nhánh còn lại, Hanoi Buffaloes đã có những phút đầu thi đấu chệch choạc. Danang City là đội nhanh chóng chiếm thế chủ động để vươn lên dẫn trước. Tuy nhiên, lợi thế này không giữ được lâu. Chỉ trong hơn 1 phút cuối, từ thế dẫn trước 14-13, Danang City không ghi được điểm nào trong khi để Hanoi Buffaloes ghi liền 3 điểm. Hanoi Buffaloes khép lại màn ngược dòng cảm xúc với chiến thắng 16-14 và giành vé đi tiếp gặp đối thủ Saigon Heat tại bán kết.

Khác với trận tứ kết, Hanoi Buffaloes khởi đầu tốt hơn hẳn. Trâu Thủ đô” từng có lúc dẫn trước 20-13, nhưng không giữ được lợi thế của mình. Họ để Saigon Heat ghi liên tiếp 6 điểm. Trong tình huống khó khăn đó, Lê Xuân Thành đã tỏa sáng với cú xoay người lên rổ chính xác, mang về điểm số kết thúc 21-19 cho Hanoi Buffaloes.

Cantho Catfish và Hanoi Buffaloes cống hiến cho người hâm mộ trận chung kết hấp dẫn và kịch tính như kỳ vọng. Từ tỷ số 13-13, Hanoi Buffaloes ghi liền 3 điểm để vươn lên dẫn 16-13. Đây là bước ngoặt của trận chung kết khi Cantho Catfish không thể gỡ hòa lần nữa và đành chấp nhận nhìn Hanoi Buffaloes lên ngôi vô địch với tỷ số 17-15.

Bóng rổ Thủ Đô toàn thắng chặng cuối VBA 3X3 Prime 2023 ảnh 2

Lứa trẻ Hanoi Buffaloes vô địch VBA 3x3 Men U20. (Ảnh: VBA)

Ở trận tranh hạng 3 giữa Saigon Heat và Ares BKK. Saigon Heat luân chuyển bóng liên tục, ép trung phong Chiramet Nukhao của Ares BKK phải di chuyển không ngừng. Điều này khiến nền tảng thể lực của tay ném Thái bị suy giảm và không tạo ra áp lực dưới rổ như những trận trước.

“Ông 30” khai thác điểm yếu này và vươn lên dẫn trước từ sớm. Đại diện Thái Lan nỗ lực bám đuổi nhưng không kịp. Cú ném 2 điểm chính xác của Đinh Quang Dương đã mang về chiến thắng và vị trí thứ ba chung cuộc cho Saigon Heat.

VBA 3x3 Men Pro

Trận đấu mở màn ngày thi đấu thứ ba chặng cuối VBA 3x3 Prime 2023 đã chứng kiến các cầu thủ Thang Long Warriors giải mã thành công hiện tượng đến từ Philippines. Với những bước di chuyển phối hợp ăn ý, đại diện khách mời Meron Ako Philippines 3x3 đã không thể chơi bóng mượt mà như ngày thi đấu thứ hai.

Trong khi đó, đại diện Philippines không thể tìm ra lời giải cho Martinez Carlos. Ngoại binh người Tây Ban Nha là sự khác biệt khi anh tấn công, phòng ngự hay hỗ trợ đồng đội đều tốt. Thang Long Warriors làm chủ trận đấu hoàn toàn với chiến thắng 21-16.

Bóng rổ Thủ Đô toàn thắng chặng cuối VBA 3X3 Prime 2023 ảnh 3

Martinez Carlos (Thang Long Warriors) lên rổ trong sự bất lực của cầu thủ Saigon Heat. (Ảnh: VBA)

Ở nhánh thua, Saigon Heat đã có ngày thi đấu chói sáng. Việc thi đấu với 3 tiên phong khiến VNSelect không thể kéo giãn hàng thủ Saigon Heat. Trong khi đó, “Ông 30” lại dễ dàng làm điều đó. Sự khác biệt này giúp Saigon Heat luôn chiếm ưu thế và giành thắng lợi chung cuộc với tỷ số 21-15.

Tiếp đà chiến thắng, Saigon Heat chỉ cần 6 phút thi đấu để ấn định chiến thắng trước đội khách mời với tỷ số 21-9. Các cầu thủ Philippines bất lực trước những tình huống tấn công của Saigon Heat và nhanh chóng nhận thất bại.

Như vậy, Thang Long Warriors một lần nữa vượt qua Saigon Heat trong trận chung kết. Một lần nữa, Saigon Heat vẫn không thể tìm ra lời giải cho cặp ngoại binh của Thang Long Warriors. Martinez Carlos và Jose Antonio có nhiều pha phối hợp và ghi điểm xuất sắc, giúp đại diện Thủ đô luôn chiếm thế thượng phong đến hết trận.

Saigon Heat nỗ lực đáp trả với những tình huống tấn công của Võ Kim Bản hay Jarius Holder nhưng không thể tạo nên bất ngờ nào. Chung cuộc, “Ông 30” một lần nữa nhận ngôi á quân và nhìn Thang Long Warriors lên ngôi vô địch.