HLV Phạm Minh Giang sức khỏe ổn định sau khi mắc Covid-19

Thứ Năm, 23-09-2021, 11:46
HLV Phạm Minh Giang sẽ ở lại cho tới khi có kết quả âm tính. (Ảnh: VFF)

Sáng 23/9, sau khi có thông tin HLV Phạm Minh Giang mắc Covid-19, Trưởng đoàn Trần Anh Tú cho biết, hiện tại vị HLV trưởng của đội tuyển futsal Việt Nam đang tự cách ly tại khách sạn, tình hình sức khỏe ổn định.

Theo đó, sở dĩ HLV Phạm Minh Giang không có mặt tại Nhà thi đấu Avia Solutions là bởi có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với SARS-coV-2 mà không xác định rõ nguồn lây, dù đã tiêm đủ 2 mũi vaccine và hoạt động trong "bong bóng khép kín".

Trưởng đoàn Trần Anh Tú cho biết, hiện tại HLV Phạm Minh Giang đang tự cách ly tại khách sạn, tình hình sức khỏe ổn định và không có triệu chứng thường gặp ở những người bị nhiễm Covid-19.

HLV Phạm Minh Giang sẽ tiếp tục được bộ phận y tế của Ban tổ chức nước chủ nhà theo dõi và điều trị. Hy vọng thuyền trưởng của đội tuyển futsal Việt Nam sẽ sớm bình phục.

Theo kế hoạch, ngày mai (24/9), đội tuyển futsal Việt Nam sẽ lên đường về nước. Do không có đường bay thẳng nên đội sẽ đáp chuyến bay từ Vilnius (Lithuania) tới Frankfurt (Đức) sau đó nối chuyến tới Dubai (UAE).

Tại sân bay Dubai, đội sẽ tách làm 2 nhóm để về TP Hồ Chí Minh (21 thành viên) và về Hà Nội (5 thành viên). Sau khi nhập cảnh trở lại Việt Nam, các thành viên đội tuyển sẽ thực hiện cách ly y tế tập trung như quy định của Bộ Y tế.

HLV Phạm Minh Giang do đang cách ly điều trị Covid-19 nên sẽ đáp chuyến bay về nước sau khi có kết quả âm tính với SARS-coV-2. Trợ lý HLV Huỳnh Tấn Quốc cũng sẽ ở lại để hỗ trợ HLV trưởng Phạm Minh Giang cho đến khi khỏi bệnh.

HUY LINH