Đội tuyển Việt Nam có mặt tại Singapore, chính thức bước vào hành trình AFF Suzuki Cup 2020

Thứ Tư, 01-12-2021, 19:23
Toàn đội đặt chân tới Singapore sau hành trình bay 1 giờ 30 phút. (Ảnh: VFF)

Kết thúc 10 ngày tập huấn tại Vũng Tàu, đội tuyển Việt Nam đã lên đường sang Singapore vào trưa 1/12. Thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo đặt chân tới sân bay quốc tế Changi sau khoảng 1 tiếng 30 phút di chuyển bằng máy bay, chính thức bắt đầu hành trình bảo vệ ngôi vô địch tại AFF Suzuki Cup 2020.

Trong bối cảnh ảnh hưởng bởi Covid-19, nước chủ nhà bắt buộc phải tăng cường áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là đối với khách nước ngoài. Chính vì vậy, dù được ưu tiên trong thủ tục nhập cảnh cũng như lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR tại sân bay, và trước đó đã chủ động khai báo thông tin nhập cảnh qua ứng dụng của nước sở tại, nhưng thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo vẫn mất thêm khoảng 2 tiếng đồng hồ mới có thể hoàn thành các thủ tục.

Đội tuyển Việt Nam có mặt tại Singapore, chính thức bước vào hành trình AFF Suzuki Cup 2020 -0
Do dịch bệnh và hạn chế tiếp xúc, nên đội tuyển tự chủ động trong việc xử lý hành lý lên xe tải cũng như khi về đến khách sạn. (Ảnh: VFF) 
Đội tuyển Việt Nam có mặt tại Singapore, chính thức bước vào hành trình AFF Suzuki Cup 2020 -0
Xe buýt được thiết kế dành riêng cho đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: VFF)

Tại Singapore, đội tuyển Việt Nam được Ban Tổ chức giải bố trí ăn nghỉ tại khách sạn Grand Mercure Roxy, nằm cách sân bay khoảng 15 phút di chuyển bằng xe buýt. Theo quy định của Chính phủ Singapore, sau khi về đến khách sạn, tất cả các thành viên đội tuyển bắt buộc phải tự cách ly trong phòng cho đến khi có kết quả âm tính với Covid-19. Trong thời gian tự cách ly chờ kết quả xét nghiệm RT-PCR, khách sạn phục vụ bữa ăn tại phòng cho toàn đội.

Đội tuyển Việt Nam có mặt tại Singapore, chính thức bước vào hành trình AFF Suzuki Cup 2020 -0
Tất các các thành viên đội tuyển tự cách ly tại phòng cho đến khi có kết quả xét nghiệm RT-PCR. (Ảnh: VFF) 

Theo kế hoạch, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ có 2 buổi tập vào ngày mai (2/12). Buổi tập sáng diễn ra lúc 10 giờ 30 và buổi tập chiều diễn ra lúc 17 giờ 30. Tuy nhiên, lịch tập có thể sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế.

PV