Chelsea thua Arsenal 0-1

Thứ Năm, 13-05-2021, 07:08
Smith-Rowe (phải, Arsenal) ăn mừng bàn thắng với Aubameyang.

Trên sân Stamford Bridge -  Chelsea thất thủ 0-1 trước Arsenal. Trận thua của Chelsea khiến giai đoạn cuối Premier League vô cùng kịch tính.

HLV T.Tuchel của Chelsea bố trí đội hình tiếp Arsenal khi để nhiều trụ cột nghỉ ngơi. Thế trận cân bằng với Chelsea tạo được nhiều tình huống nguy hiểm hơn. Tân binh Havertz lẽ ra đã ghi bàn cho Chelsea phút 11, nhưng dứt điểm không đủ tốt.

Bất ngờ xảy ra phút 16: Jorginho chuyền bóng về bất cẩn, bị Aubameyang cướp được trước khi kiến tạo cho Smith-Rowe ghi bàn cho Arsenal. Dù sau đó, các cầu thủ Chelsea hoàn toàn lấn lướt, nhưng bàn thắng thì không đến.

Hiệp 2, HLV Tuchel lần lượt thay đổi cầu thủ trên hàng công và Pulisic một lần đưa được bóng vào lưới đội khách, nhưng VAR xác định cầu thủ của Chelsea rơi vào thế việt vị. Các cầu thủ Arsenal buộc phải chơi phòng ngự số đông và bảo vệ thành quả cho đến hết trận.

Sau trận thua vòng đấu 36, Chelsea rơi xuống thứ 4 và bị West Ham và Liverpool bám đuổi quyết liệt. Hiện có tới bốn đội bóng  tranh hai suất dự Champions League còn lại, gồm Leicester, Chelsea, Liverpool và West Ham.

B.K