Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng, chống dịch bạch hầu tại Điện Biên.

Các địa phương cần tăng cường công tác chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu

Tỉnh Hà Giang và Điện Biên đã ghi nhận 3 ca tử vong do bệnh bạch hầu. Trước tình hình bệnh bạch hầu diễn biến phức tạp, ngày 18/9, Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; Sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; y tế các bộ, ngành về việc tăng cường công tác chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu.
Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan trao tặng Bằng khen cho Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai.

Bệnh viện Bạch Mai bảo đảm đủ thuốc điều trị cho người bệnh

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, trong trong 6 tháng đầu năm 2023, bệnh viện đã và đang thực hiện 9 gói thầu, bảo đảm đủ thuốc điều trị người bệnh đến khám và điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai trong điều kiện số lượng người bệnh tăng cao đột biến và thị trường cung ứng thuốc gặp nhiều khó khăn.
Ảnh minh họa.

Bộ Y tế chấn chỉnh việc cơ sở khám chữa bệnh để người dân bức xúc

Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã có công văn gửi các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và thuộc trường đại học; Sở Y tế các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương; y tế các bộ, ngành; các cơ quan, đơn vị báo chí, truyền thông về việc xử lý thông tin báo chí, rà soát chấn chỉnh thái độ, y đức của nhân viên y tế.
Đoàn kiểm tra số 887 của Bộ Chính trị làm việc cùng Ban cán sự Đảng Bộ Y tế. (Ảnh: Moh)

Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị kiểm tra đối với Ban cán sự đảng Bộ Y tế

Ngày 28/8, tại Hà Nội, Đoàn kiểm tra số 887 của Bộ Chính trị triển khai kiểm tra đối với Ban cán sự đảng Bộ Y tế về việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác cán bộ theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 19/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ (Nghị quyết 26).
Ảnh minh họa.

Bộ Y tế cấp mới, gia hạn giấy đăng ký lưu hành 355 loại thuốc

Cục trưởng Cục Quản lý Dược vừa có 4 quyết định công bố gia hạn, cấp mới giấy đăng ký lưu hành thuốc sản xuất trong nước và nước ngoài. Theo đó có 355 loại thuốc được gia hạn, cấp mới giấy đăng ký lưu hành, trong số này có loại được cấp mới, gia hạn 3 năm, có loại được 5 năm tuỳ theo từng điều kiện cụ thể.
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê - Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh phát biểu tại buổi làm việc.

Gia Lai: Cần đẩy mạnh hoạt động công tác xã hội tại các bệnh viện

Toàn tỉnh Gia Lai có 24/26 bệnh viện triển khai tổ công tác xã hội, 120 người tham gia các tổ công tác xã hội nhưng chỉ có 6 cán bộ chuyên trách. Cán bộ chưa được đào tạo bài bản, công việc chủ yếu kiêm nhiệm, chưa có những hoạt động hỗ trợ người bệnh nổi bật... là những khó khăn với địa bàn này. 
Ảnh minh họa.

Quản lý bệnh viện tuyến cuối

Những ngày gần đây có nhiều ý kiến băn khoăn về những hệ lụy, phát sinh nếu "chuyển giao các bệnh viện thuộc bộ, cơ quan nhà nước ở trung ương đóng trên địa bàn Thủ đô về thành phố Hà Nội quản lý, trừ các bệnh viện thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, bệnh viện các trường đại học". Ðây là một nội dung của Dự án Luật Thủ đô (sửa đổi) đang trong quá trình soạn thảo, lấy ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học và cá nhân.
Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan thăm và tri ân gia đình liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm nhân dịp 27/7

Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan thăm và tri ân gia đình liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm nhân dịp 27/7

Sáng 25/7, đồng chí Đào Hồng Lan, Bộ trưởng Y tế và đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cùng lãnh đạo các vụ, văn phòng Bộ Y tế đã đến thăm, tặng quà và tri ân gia đình liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023).
Trụ sở Bộ Y tế Thái Lan.

Thái Lan khẩn trương đối phó nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết

Bộ Y tế Thái Lan đang bày tỏ lo ngại trước tình trạng số ca nhiễm sốt xuất huyết ở nước này đang gia tăng mạnh và liên tục trong thời gian qua và khẳng định, nếu tình hình tiếp tục trở nên nghiêm trọng, họ có thể sẽ nâng cấp cảnh báo đối với căn bệnh này từ một bệnh dịch cần theo dõi thành bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.
Cơ sở thẩm mỹ Kang Jin (Quận 3) từng bị cơ quan chức năng xử phạt khi quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt chưa được cấp phép. (Ảnh QUANG QUÝ)

Thận trọng khi lựa chọn cơ sở thẩm mỹ

Mặc dù ảnh hưởng, tác động trực tiếp đến sức khỏe con người song vì lợi nhuận cộng với nhu cầu làm đẹp tăng cao cho nên nhiều cơ sở thẩm mỹ "chui" vẫn mọc lên như nấm đang trở thành một thách thức đối với ngành y tế. Đây không phải là vấn đề mới của Thành phố Hồ Chí Minh mà đã tồn tại nhiều năm qua.