Bộ trưởng Tư pháp Ba Lan: Tên lửa của Ukraine giết chết 2 công nhân Ba Lan

Theo hãng tin AFP, phát biểu trong cuộc họp báo ở Lublin hôm 28/9, Bộ trưởng Tư pháp Ba Lan Zbigniew Ziobro cho biết, cuộc điều tra do các công tố viên Ba Lan tiến hành dẫn đến quan điểm cho thấy quả đạn này là tên lửa của Ukraine.
0:00 / 0:00
0:00
Ảnh chụp từ trên không được chụp vào ngày 17/11/2022 cho thấy hiện trường vụ tên lửa rơi xuống làng Przewodow ở phía Đông Ba Lan. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Ảnh chụp từ trên không được chụp vào ngày 17/11/2022 cho thấy hiện trường vụ tên lửa rơi xuống làng Przewodow ở phía Đông Ba Lan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo ông Ziobro, phát hiện này dựa trên “nơi tên lửa được bắn ra”, đồng thời nói thêm rằng quả đạn này là do Liên Xô sản xuất.

Ông Ziobro cũng cho biết, ông lấy làm tiếc vì “trong nhiều tháng, Ukraine không có sự hợp tác” liên quan tới việc điều tra.

Vào tháng 11/2022, một quả tên lửa đã rơi xuống một cơ sở sấy ngũ cốc ở làng Przewodow, cách biên giới Ukraine khoảng 6km, giết chết 2 công nhân.

Sự cố tên lửa này đã làm dấy lên lo ngại về nguy cơ leo thang xung đột giữa Nga và Ukraine.

Đài RT của Nga cho biết thêm, khi sự cố xảy ra Kiev nhanh chóng đổ lỗi cho Moskva về thảm kịch, khẳng định đây là cuộc tấn công tên lửa của Nga "vào an ninh tập thể" của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Sau khi Bộ trưởng Tư pháp Ba Lan Zbigniew Ziobro thông báo kết luận trên, đảng Liên minh cực hữu ở nước này đã lên tiếng yêu cầu Kiev phải bồi thường cho vụ việc