Nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai trong giờ làm việc. (Ảnh minh họa: Thiên Vương)

Bảo đảm nhân lực cho khu vực công

Bộ Nội vụ vừa có công văn gửi các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc khắc phục tình trạng cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc, thôi việc. Đây được xem là động thái cần thiết trong bối cảnh nhiều cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc trong thời gian qua.
Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà và Đoàn công tác của Bộ Nội vụ chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện thành phố Le Havre và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp trước số 1 phố Đô Đốc Courbet. (Ảnh: KHẢI HOÀN)

Đoàn Bộ Nội vụ thăm nơi ghi dấu chân Bác Hồ tại Pháp

Ngày 26/9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Pháp, Đoàn công tác của Bộ Nội vụ do Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà dẫn đầu, đã tới thăm và đặt hoa tại hai nơi ghi dấu chân đầu tiên của Bác Hồ trên đất Pháp tại thành phố Le Havre và Saint-Adresse sát nhau ở ven biển cách Paris khoảng 200 km về phía Tây Bắc.
Thứ trưởng Lê Tấn Dũng phát biểu tại Lễ khai mạc.

Giáo dục giới tính cho người học trong các cơ sở dạy nghề

Chương trình giáo dục giới tính được kỳ vọng sẽ tác động đến nhận thức của người học, của đội ngũ cán bộ, giảng viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; trang bị kiến thức sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục và phòng chống HIV cho người học nhằm xây dựng một môi trường học tập lành mạnh, an toàn.