Bộ Công an hướng dẫn để người dân thuận tiện khi vào sân vận động Mỹ Đình

NDO -

Tại phiên thảo luận tại Quốc hội chiều 9/11, Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết Bộ Công an và lãnh đạo thành phố Hà Nội đã thống nhất chỉ đạo triển khai ứng dụng thẻ căn cước công dân (CCCD) có tích hợp dữ liệu tiêm chủng để kiểm soát người ra vào sân vận động Mỹ Đình trong trận thi đấu bóng đá giữa đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản vào ngày 11/11 tới.

Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội phối hợp Công an thành phố Hà Nội triển khai phương án kiểm soát người vào sân vận động Mỹ Đình trong trận bóng Việt Nam – Nhật Bản sắp tới.
Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội phối hợp Công an thành phố Hà Nội triển khai phương án kiểm soát người vào sân vận động Mỹ Đình trong trận bóng Việt Nam – Nhật Bản sắp tới.

Đây cũng là dịp các ứng dụng cơ sở dữ liệu về quản lý dân cư do Bộ Công an phát triển phát huy hiệu quả và là bài học để quản lý các hoạt động xã hội khác trong điều kiện bình thường mới.

Liên quan đến sự việc này, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an cho biết đang phối hợp Công an TP Hà Nội, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Ban quản lý sân vận động Quốc gia Mỹ Đình triển khai thực hiện ứng dụng sử dụng thẻ Căn cước công dân gắn chip để kiểm soát khán giả vào sân vận động với mục tiêu: Sử dụng thẻ CCCD gắn chip điện tử đã tích hợp các thông tin mũi tiêm, xét nghiệm để hỗ trợ cho việc kiểm tra thông tin về CCCD, mũi tiêm, xét nghiệm của khán giả khi vào sân theo quy định của Ban Tổ chức về phòng, chống dịch Covid-19.

Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đề nghị người dân trước khi làm thủ tục vào sân khán giả cần Cài đặt ứng dụng, kê khai thông tin đầy đủ, chính xác để tạo tài khoản trên ứng dụng VNEID (hoặc Website https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn). Nếu thông tin mũi tiêm của công dân được tích hợp vào thẻ CCCD gắn chip điện tử đã có trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (2 mũi thì có màu xanh, 1 mũi thì có màu cam, chưa có thì màu đỏ).

Kê khai di chuyển nội địa trên ứng dụng VNEID (hoặc Website https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn). Trong đó có thông tin xét nghiệm (trường hợp mã QR chưa xanh thì công dân kê khai thông tin mũi tiêm).

Nếu không có thẻ CCCD gắn chip điện tử hoặc không sử dụng điện thoại di động có cài ứng dụng VNEID được xác thực thông tin tiêm chủng thì cần mang theo Thông báo số định danh cá nhân và thông tin công dân trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (thay cho thẻ CCCD gắn chíp điện tử), Giấy chứng nhận tiêm chủng Covid-19, xét nghiệm còn hiệu lực và làm thủ tục tại luồng riêng theo hướng dẫn của Ban Tổ chức.

Để bảo đảm dãn cách trong phòng, chống dịch theo Nghị quyết số 128/NĐ-CP của Chính phủ, đề nghị người dân đến sớm trước 2 giờ để làm thủ tục vào sân vận động và chấp hành nghiêm túc quy định 5k của Bộ Y tế.

Khi công dân đến làm thủ tục vào sân cần thực hiện như sau: Luồng 1: Dành cho khán giả có thẻ CCCD gắn chip. Nếu người dân chưa có thẻ CCCD thì đề nghị Công an phường nơi thường trú cấp Thông báo số định danh cá nhân và thông tin công dân trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (có mã QR).

Luồng 2: Nếu công dân không có thẻ CCCD và Thông báo số định danh nhưng có sử dụng điện thoại thông minh cài ứng dụng VNEID. Luồng 3: Dành cho người nước ngoài và công dân không sử dụng thẻ CCCD gắn chip điện tử và ứng dụng VNEID.