BioNTech sử dụng công nghệ mRNA để phát triển vaccine ngừa sốt rét

NDO -

Ngày 26/7, công ty dược phẩm Đức BioNTech cho biết muốn sử dụng công nghệ mRNA đằng sau vaccine ngừa Covid-19 mà công ty đã cùng đối tác Pfizer của Mỹ phát triển để nhắm vào bệnh sốt rét.

Trụ sở của công ty công nghệ sinh học BioNTech ở Mainz, Đức. Ảnh: AP.
Trụ sở của công ty công nghệ sinh học BioNTech ở Mainz, Đức. Ảnh: AP.

BioNTech và Pfizer đã phát triển thành công loại vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên được phê duyệt rộng rãi. Giờ đây, BioNTech dự định bắt đầu thử nghiệm lâm sàng một loại “vaccine sốt rét an toàn và hiệu quả cao” vào cuối năm tới.

BioNTech cho biết, họ cũng đang tìm cách thành lập một cơ sở sản xuất vaccine mRNA ở châu Phi, một trong những khu vực đang gặp khó khăn trong việc cung ứng đủ liều vaccine Covid-19.

Công ty đang làm việc với các đối tác để “đánh giá cách thiết lập khả năng sản xuất mRNA bền vững trên lục địa châu Phi để cung cấp vaccine cho các quốc gia châu Phi”. Sau khi được xây dựng, một cơ sở như vậy sẽ có thể tạo ra nhiều loại vaccine dựa trên mRNA.

BioNTech và Pfizer cho biết họ sẽ cung cấp 1 tỷ liều vaccine Covid-19 đến các quốc gia có thu nhập trung bình và thấp trong năm nay và một tỷ liều nữa vào năm 2022.

Tuần trước, hai công ty đã thông báo, Viện Biovac ở Nam Phi sẽ trở thành công ty đầu tiên trên lục địa này bắt đầu sản xuất vaccine Covid-19 của họ.

Trước đây, BioNTech cho biết họ đang nghiên cứu một ứng cử viên vaccine cho bệnh lao, sẽ thử nghiệm lâm sàng nhằm vào năm 2022 và các liệu pháp điều trị cho một số dạng ung thư.