Bình Định chú trọng cải cách hành chính

NDO - Ngày 25/10, Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ do đồng chí Lê Sỹ Bảy, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định về công tác cải cách hành chính năm 2022.
0:00 / 0:00
0:00
Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác Thanh tra Chính phủ tại tỉnh Bình Định.
Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác Thanh tra Chính phủ tại tỉnh Bình Định.

Thời gian qua, công tác cải cách hành chính đã được các cấp, các ngành tỉnh Bình Định tập trung triển khai thực hiện đồng bộ trên tất cả các lĩnh vực. Việc xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số được đẩy mạnh đã phát huy hiệu quả tích cực, bảo đảm thông tin thông suốt, tăng cường tính công khai, minh bạch trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước.

Đối với công tác thi hành pháp luật, tính đến hết tháng 8/2022, toàn ngành Thanh tra tỉnh Bình Định đã tiến hành 63 cuộc thanh tra hành chính tại 98 đơn vị và 1.642 lượt kiểm tra, thanh tra chuyên ngành, phát hiện các sai phạm về kinh tế 11.5 tỷ đồng. Qua đó, Thanh tra tỉnh Bình Định kiến nghị thu hồi về cho Nhà nước hơn 10 tỷ đồng; kiến nghị kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm để xử lý đối với 34 tập thể và 25 cá nhân có khuyết điểm, vi phạm; kiến nghị chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra 1 vụ có dấu hiệu của tội phạm.

Tại buổi làm việc, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định kiến nghị với Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ đề nghị Chính phủ xem xét, sớm ban hành các văn bản quy định về quản lý các đơn vị sự nghiệp công lập, nhất là đối với các đơn vị sự nghiệp công lập tự chủ; chỉ đạo các Bộ, ngành ban hành theo thẩm quyền hoặc sửa đổi, bổ sung định mức kinh tế-kỹ thuật áp dụng trong các lĩnh vực dịch vụ công do Nhà nước quản lý…

Bình Định chú trọng cải cách hành chính ảnh 1

Đồng chí Lê Sỹ Bảy, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Sỹ Bảy, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ cho biết: “Bình Định trong thời gian vừa qua cũng đạt được kết quả đáng kể trong cải cách hành chính. Đồng chí đề nghị trong thời tới, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định cũng như các sở ngành cần có sự chỉ đạo quyết liệt hơn và trọng tâm hơn để hiệu lực, hiệu quả của công tác của bộ máy chính quyền đạt kết quả hiệu quả”.

Bên cạnh đó, Đoàn công tác Thanh tra Chính phủ cũng đề nghị tỉnh Bình Định làm rõ nguyên nhân giải ngân vốn đầu tư công đạt thấp; tăng cường đối thoại công với công dân tại cơ sở, hạn chế tình trạng công dân khiếu nại vượt cấp; công khai minh bạch về việc chi ngân sách và các dự án đầu tư trên địa bàn...