Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi kiểm tra công tác ứng phó tại các vùng lũ

NDO - Chiều 11/10, đồng chí Bùi Thị Quỳnh Vân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đi kiểm tra công tác ứng phó tại vùng lũ huyện Nghĩa Hành và Tư Nghĩa.
0:00 / 0:00
0:00
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân kiểm tra tình hình sạt lở bờ sông Cây Bứa, huyện Tư Nghĩa.
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân kiểm tra tình hình sạt lở bờ sông Cây Bứa, huyện Tư Nghĩa.

Theo báo cáo của huyện Nghĩa Hành, mưa lũ lớn trong những ngày qua làm toàn huyện gần 1.900 ngôi nhà bị ngập từ 0,3m-1m. Mưa lũ gây sạt lở mái taluy tuyến đường ĐH 54C đoạn xã Hành Dũng…

Để hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của nhân dân và Nhà nước do mưa, lũ gây ra, huyện phân công thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện xuống phối hợp với địa phương triển khai phương án ứng phó; kịp thời di dời gần 100 hộ dân ở vùng trũng thấp, vùng có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn; cho học sinh trong huyện nghỉ học để bảo đảm an toàn tính mạng.

Kiểm tra tại vùng lũ Nghĩa Hành, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân đánh giá cao công tác ứng phó của các địa phương trong huyện. Đồng thời lưu ý, diễn biến thời tiết những ngày tới hết sức phức tạp nên huyện Nghĩa Hành phải tập trung công tác sẵn sàng ứng phó, nhất là phải thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”.

Thị sát tình hình sạt lở bờ sông Cây Bứa, xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân yêu cầu huyện Tư Nghĩa cần theo dõi sát tình hình diễn biến của thời tiết để ứng phó kịp thời tình trạng sạt lở bờ sông.

“Theo dự báo, những ngày tới, địa bàn Quảng Ngãi tiếp tục sẽ có mưa lớn, tiềm ẩn nguy cơ rủi ro cao do nước lũ từ các sông dâng cao, cũng như sạt lở ở các huyện miền núi. Vì vậy, tỉnh yêu cầu các địa phương chủ động các phương án ứng phó, đặc biệt là phải bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân, giảm thiệt hại về tài sản.

Để thực hiện tốt vấn đề này, đòi hỏi ý thức, trách nhiệm của người dân và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị là hết sức quan trọng để thực hiện các phương án ứng phó của huyện, của xã đã phê duyệt”, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân chỉ đạo.