Bệnh viện dã chiến cấp 2.4 của Việt Nam trao nhiều phần quà tặng các trường học tại Nam Sudan

NDO - Ngày 25/11, thông tin từ Bệnh viện dã chiến cấp 2.4 của Việt Nam tại Nam Sudan cho biết: Trong các ngày 22/11 và 24/11, dưới sự điều hành, chỉ đạo của đồng chí Trung tá Phạm Tân Phong, Chỉ huy trưởng Lực lượng Gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Nam Sudan, Bệnh viện dã chiến cấp 2.4 của Việt Nam, với lực lượng nòng cốt là Tổ Phụ nữ và Đoàn viên thanh niên, đã tổ chức các hoạt động dân vận (hoạt động CIMIC) tại một số trường học ở Nam Sudan.
0:00 / 0:00
0:00
Tổ phụ nữ và Đoàn thanh niên Bệnh viện dã chiến cấp 2.4 của Việt Nam tổ chức các hoạt động dân vận (hoạt động CIMIC) tại một trường học ở Nam Sudan. (Ảnh do Bệnh viện dã chiến số 2.4 của Việt Nam cung cấp)
Tổ phụ nữ và Đoàn thanh niên Bệnh viện dã chiến cấp 2.4 của Việt Nam tổ chức các hoạt động dân vận (hoạt động CIMIC) tại một trường học ở Nam Sudan. (Ảnh do Bệnh viện dã chiến số 2.4 của Việt Nam cung cấp)

Xuyên suốt chương trình, Bệnh viện dã chiến cấp 2.4 đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tại Bộ Giáo dục và các điểm trường trên đất nước Nam Sudan; trao nhiều phần quà bao gồm: sách, vở, đồ dùng học tập và quần áo mới tặng các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nhiều cố gắng vươn lên trong học tập, tổ chức trồng cây xanh trong khuôn viên các trường học…

Đối với đất nước Nam Sudan, nơi mà nỗi lo về cuộc sống mưu sinh hằng ngày và sự tàn phá của bom đạn vẫn còn đang hiện hữu, chỉ một phần nhỏ trẻ em có cơ hội được đến trường, thì việc được học tập và theo đuổi ước mơ về một cuộc sống tốt đẹp hơn có lẽ là điều mà ít người nghĩ đến.

Bệnh viện dã chiến cấp 2.4 của Việt Nam trao nhiều phần quà tặng các trường học tại Nam Sudan ảnh 1

Cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2.4 của Việt Nam chuẩn bị quà tặng các trường học tại Nam Sudan trong hoạt động CIMIC. (Ảnh do Bệnh viện dã chiến cấp 2.4 của Việt Nam cung cấp)

Chương trình CIMIC của Bệnh viện dã chiến cấp 2.4 của Việt Nam với mong muốn hỗ trợ và khích lệ các em học sinh của Nam Sudan tiếp tục cố gắng hơn nữa trong hành trình tiếp cận tri thức nhân loại, nỗ lực vươn lên để có được những cơ hội tốt hơn, từng bước xây dựng một tương lai tươi sáng cho bản thân và cho chính đất nước của các em.

Phát biểu sau khi tiếp nhận các phần quà ý nghĩa từ Bệnh viện dã chiến cấp 2.4 của Việt Nam, Hiệu trưởng một trường tiểu học cho biết: “Trước đây, người dân Nam Sudan như tôi chỉ biết đến một đất nước Việt Nam quật cường và đầy sức mạnh trong chiến tranh. Kể từ khi những quân nhân mũ nồi xanh của Việt Nam tới đây, chúng tôi đã được biết thêm về một Việt Nam hòa bình, phát triển, trách nhiệm vì cộng đồng, với những con người giàu lòng nhân ái, luôn đồng cảm và sẵn lòng sẻ chia khó khăn với người dân Nam Sudan. Chúng tôi mong muốn sẽ được đón các bạn Việt Nam nhiều hơn nữa…”.

Bệnh viện dã chiến cấp 2.4 của Việt Nam trao nhiều phần quà tặng các trường học tại Nam Sudan ảnh 2

Cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2.4 của Việt Nam chuẩn bị quà tặng các trường học tại Nam Sudan trong hoạt động CIMIC. (Ảnh do Bệnh viện dã chiến cấp 2.4 của Việt Nam cung cấp)

Nhìn hình ảnh các em nhỏ với gương mặt rạng rỡ với những phần quà trên tay, đồng thanh hô vang “Việt Nam-Nam Sudan; Việt Nam-Hồ Chí Minh”, Trung tá Đỗ Thị Hằng Nga - Phó Giám đốc Bệnh viện dã chiến cấp 2.4 xúc động chia sẻ: “Khi nhìn những em học sinh tại đây, bản thân tôi và chị em phụ nữ của Bệnh viện dã chiến cấp 2.4 đều nghĩ đến những đứa con của mình ở Việt Nam. Dạy các em tô màu, vẽ những bức tranh, chúng tôi mong muốn truyền cảm hứng để các em không ngừng nỗ lực để có một tương lai tươi sáng hơn”.

Chương trình CIMIC khép lại trong sự lưu luyến của thầy cô giáo và học sinh các trường học ở Nam Sudan dành cho cán bộ, nhân viên của Bệnh viện dã chiến cấp 2.4. Tiếng hô vang “Việt Nam-Nam Sudan”, cùng nụ cười hồn nhiên trên những đôi môi các em nhỏ học sinh Nam Sudan như khắc sâu hơn nữa vào lòng mỗi người chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam tình thương, lòng trắc ẩn và mong muốn tiếp tục được sẻ chia, đồng hành cùng các em trong chặng đường đi tới tương lai.