Bệnh viện công lập đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn chất lượng vàng quốc tế PRIME

NDO - Bệnh viện Đà Nẵng trở thành bệnh viện công lập đầu tiên của Việt Nam đạt tiêu chuẩn chất lượng vàng của JCI về chương trình “Phòng ngừa nhiễm khuẩn và nguy cơ sai sót thuốc qua tĩnh mạch trị liệu” (PRIME).
0:00 / 0:00
0:00
Ông Dominik Becker, Giám đốc lĩnh vực tiêm truyền tĩnh mạch BD, Khu vực Đông Nam Á trao quyết định và trao giấy chứng nhận của tổ chức JCI cho Bệnh viện Đà Nẵng.
Ông Dominik Becker, Giám đốc lĩnh vực tiêm truyền tĩnh mạch BD, Khu vực Đông Nam Á trao quyết định và trao giấy chứng nhận của tổ chức JCI cho Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 9/12, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa được trao chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng vàng của JCI về chương trình PRIME sau 6 tháng tham gia chương trình.

Trao đổi với phóng viên, Tiến sĩ, bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết: Trong nhiều năm qua, ban lãnh đạo và nhân viên Bệnh viện Đà Nẵng luôn nỗ lực, không ngừng nâng cao, cải tiến chất lượng dịch vụ điều trị và chăm sóc người bệnh, cập nhật các giải pháp, quy trình chăm sóc, đặc biệt là quy trình liên quan đến đường truyền tĩnh mạch để đảm bảo an toàn người bệnh và “Ngăn ngừa nguy cơ nhiễm khuẩn và sai sót thuốc trong tĩnh mạch trị liệu - PRIME”. Chúng tôi đánh giá cao việc tổ chức JCI và công ty BD đã hỗ trợ Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức chương trình PRIME rất ý nghĩa này.

Được biết, trong 6 tháng thực hiện chương trình PRIME, Ban Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng đã nghiêm túc chỉ đạo sát sao phòng Điều dưỡng, đội ngũ nồng cốt PRIME Leaders, PRIME Champions thực hiện chương trình; đồng thời thường xuyên giám sát và đôn đốc các khoa phòng cập nhật tiến độ chương trình; tham gia vào các cuộc họp với cố vấn JCI và kịp thời chỉ đạo, hỗ trợ cho đội ngũ thực hiện chương trình đảm bảo chương trình hoàn thành theo đúng với hướng dẫn từ JCI. Nhiều khoa chuyên môn, y bác sĩ của bệnh viện trực tiếp tham gia chương trình đã được nâng cao tay nghề, bảo đảm yêu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân.