Bệnh viện Chợ Rẫy khai trương Phòng khám Hậu môn trực tràng

NDO -

Ngày 19/12, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết vừa khai trương Phòng khám Hậu môn trực tràng tại Khu khám bệnh, Lầu 1, Khu A của bệnh viện.

Bệnh nhân khám tại phòng khám Hậu môn trực tràng, Bệnh viện Chợ Rẫy.
Bệnh nhân khám tại phòng khám Hậu môn trực tràng, Bệnh viện Chợ Rẫy.

Theo TS, bác sĩ Lâm Việt Trung, Trưởng khoa Ngoại tiêu hóa Bệnh viện Chợ Rẫy, trước đây khoa đã khám và điều trị cho rất nhiều dạng bệnh lý về đường tiêu hóa trong đó có các bệnh lý về hậu môn trực tràng. Đây là những dạng bệnh thường gặp trong cuộc sống thường ngày của con người, chẳng hạn như bệnh trĩ, bệnh rò hậu môn (hay còn gọi là mạch lươn), bệnh nứt hậu môn, sa trực tràng, sa sàng chậu… Bệnh nhân khi mắc các bệnh về hậu môn trực tràng thường có tâm lý e ngại khi đi thăm khám. Vì thế, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thành lập 1 phòng khám “riêng biệt” để điều trị cho những dạng bệnh “khó nói” này. 

“Phòng khám Hậu môn trực tràng” Bệnh viện Chợ Rẫy được trang bị đầy đủ các phương tiện hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu thăm khám chuyên sâu, đáp ứng điều trị những bệnh lý phức tạp. Chúng tôi đã trang bị bàn khám chuyên dụng và đặc biệt là hệ thống trang thiết bị chẩn đoán hiện đại ProctoStation nhập khẩu từ Italy để thăm khám, nội soi, chẩn đoán, siêu âm, đo áp lực hậu môn hoặc khám bệnh nhân ở những tư thế đặc biệt, qua đó đánh giá một cách chính xác những tổn thương ở vùng hậu môn trực tràng”, bác sĩ Lâm Việt Trung chia sẻ.

Phòng khám Hậu môn trực tràng Bệnh viện Chợ Rẫy còn nằm trong chuỗi phòng khám liên hoàn của Bệnh viện Chợ Rẫy, kết hợp mật thiết với Phòng khám Ngoại tiêu hóa trong việc thăm khám, điều trị các bệnh lý phối hợp giữa ngoại tiêu hóa và hậu môn trực tràng. Những phương tiện chẩn đoán hình ảnh hiện đại của Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ phòng khám có được những kết quả chẩn đoán chính xác, giúp việc điều trị cho bệnh nhân sẽ trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.

Hiện, với đội ngũ y, bác sĩ được đào tạo chuyên sâu cùng với các quy trình thăm khám chuyên biệt, phòng khám Hậu môn trực tràng Bệnh viện Chợ Rẫy có thể thăm khám, đánh giá và điều trị từ can thiệp thủ thuật cho đến can thiệp phẫu thuật với những phương pháp tiên tiến nhất.