Bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron đầu tiên tại Việt Nam đã ra viện

NDO -

Theo thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, sau thời gian cách ly, theo dõi giám sát chặt chẽ và điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron đầu tiên tại Việt Nam đã khỏi bệnh và được ra viện.

Bệnh nhân đã khỏi bệnh sau khi được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
Bệnh nhân đã khỏi bệnh sau khi được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Sau 2 tuần theo dõi sức khỏe, bệnh nhân K.V.H.M không có biểu hiện triệu chứng lâm sàng, sinh hoạt bình thường và được xét nghiệm âm tính lần cuối ngày 1/1. Hôm nay, bệnh nhân đủ điều kiện ra viện theo quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trước đó, ngày 19/12/2021, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tiếp nhận hành khách K.V.H.M trên chuyến bay từ Anh về Việt Nam. Khi về đến Sân bay Nội Bài người này có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, bệnh nhân được xét nghiệm PCR khẳng định bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau đó bằng công nghệ hiện đại, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã tiến hành giải trình tự gene khẳng định bệnh nhân nhiễm biến chủng Omicron. Bệnh nhân được cách ly tại khu cách ly riêng biệt của bệnh viện và được theo dõi sức khỏe nghiêm ngặt, bảo đảm không lây nhiễm cho cộng đồng và an toàn cho công tác phòng, chống dịch tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Sau khi bệnh nhân ra viện, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tiếp tục phối hợp với gia đình theo dõi và quản lý sức khỏe của bệnh nhân tại gia đình và bảo đảm an toàn cho cộng đồng.

Bệnh viện khuyến cáo với người dân nên tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch của Bộ Y tế, thực hiện “5K + tiêm vaccine”, đặc biệt lưu ý đối với nhóm nguy cơ cao như người cao tuổi, có bệnh lý nền…

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan