Bến Tre tổ chức “Đêm hội trăng rằm”

NDO - Tối 7/9, Liên đoàn Lao động tỉnh Bến Tre phối hợp Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre tổ chức “Đêm hội trăng rằm” - Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi là con đoàn viên Công đoàn và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn năm 2022.
0:00 / 0:00
0:00
Trao học bổng, quà cho các cháu thiếu nhi là con công đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Trao học bổng, quà cho các cháu thiếu nhi là con công đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Tham gia chương trình có 375 em thiếu nhi cấp Tiểu học, Trung học cơ sở thuộc các huyện, thành phố, công đoàn các khu công nghiệp là con đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt có 11 em mồ côi, cha hoặc mẹ đã không may tử vong do đại dịch Covid-19 vừa qua.

Các cháu thiếu nhi được xem sân khấu hóa kể chuyện sự tích chú Cuội - Chị Hằng, các hoạt động trò chơi có thưởng và nghi thức phá cỗ, trao quà Trung thu.

Dịp này, Quỹ xã hội Tấm lòng vàng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Tập đoàn viễn thông Quân đội (Viettel) trao 20 suất học bổng cho 5 cháu mồ côi cha hoặc mẹ là đoàn viên công đoàn qua đời do Covid-19 và 15 cháu là con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 1 triệu đồng.

Đồng thời, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh Bến Tre cũng trao tặng 5 suất học bổng cho 5 cháu thiếu nhi, mỗi suất 2 triệu đồng kèm theo học phẩm 15 quyển tập.đêm