Bảy người thiệt mạng, 40 người bị thương trong vụ tai nạn xe khách tại Thái Lan

NDO -

Ngày 26-9, Một chiếc xe buýt hai tầng chở 47 tình nguyện viên y tế đã bị lật sau khi đâm vào một xe tải ở tỉnh Nakhon Ratchasima, Thái Lan. Vụ tai nạn đã khiến bảy người tử vong và 40 người bị thương.

Chiếc xe khách chở 47 tình nguyện viên y tế bị lật nhào sau khi va chạm với một chiếc xe tải ở tình Nakhon Ratchasima-Thái Lan. Ảnh: Bangkok Post
Chiếc xe khách chở 47 tình nguyện viên y tế bị lật nhào sau khi va chạm với một chiếc xe tải ở tình Nakhon Ratchasima-Thái Lan. Ảnh: Bangkok Post

Theo thông tin từ lực lượng chức năng Thái Lan, chiếc xe khách du lịch mang biển số tỉnh Kalasin chở 47 tình nguyện viên y tế xuất phát từ làng Ban Nam Sai, tỉnh Roi Et tới tỉnh Chon Buri, khi tới địa phận tỉnh Nakhon Ratchasima thì xảy ra va chạm với một chiếc xe tải chở sắn khiến xe khách bị lật. Có mặt ngay sau vụ tai nạn, các nhân viên cứu hộ đã khẩn trương cứu các nạn nhân bị mắc kẹt ra khỏi hiện trường và đưa họ tới các bệnh viện gần nhất để điều trị.

Theo điều tra của cảnh sát, chiếc xe khách hai tầng gặp nạn là một trong ba chiếc xe khách du lịch đưa các tình nguyện viên y tế từ làng Ban Nam Sai ở tỉnh Roi Et đi nghiên cứu, học tập tại Pattaya, tỉnh Chon Buri.

Theo một nạn nhân sống sót sau vụ tai nạn, chiếc xe buýt trên đã di chuyển với tốc độ cao khiến nhiều hành khách không dám chợp mắt. Trước khi vụ va chạm xảy ra, tài xế đã có dấu hiệu buồn ngủ và một số hành khách đã thúc giục người này dừng lại để nghỉ ngơi. Tuy nhiên, người lái xe cho rằng không thể làm như vậy do đã giao hẹn sẽ gặp tài xế của hai chiếc xe khách khác tại một điểm đã định. Sau đó chiếc xe này đã va chạm với chiếc xe tải chở sắn và khiến bảy người thiệt mạng, 40 người bị thương.

Hiện lực lượng chức năng Thái Lan đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.