Bắt khẩn cấp bố ruột bé gái bị hành hạ dẫn đến tử vong

NDO -

Sáng 31/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp ông Nguyễn Kim Trung Thái (sinh năm 1985, thường trú quận Bình Thạnh) về hành vi đồng phạm trong việc bạo hành bé gái N.T.V.A (8 tuổi, là con ruột của Thái). 

Đối tượng Nguyễn Kim Trung Thái (phải).
Đối tượng Nguyễn Kim Trung Thái (phải).

Lệnh bắt khẩn cấp ông Nguyễn Kim Trung Thái đã được Viện Kiểm sát Nhân dân quận Bình Thạnh phê chuẩn.

Liên quan vụ việc này, đối tượng Nguyễn Võ Quỳnh Trang (sinh năm 1996, quê Gia Lai) là bạn gái của Nguyễn Kim Trung Thái đã bị bắt trước đó khi có hành vi hành hạ dẫn tới tử vong bé gái N.T.V.A.

Ngày 30/12, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam đã gửi văn bản đến Công an quận Bình Thạnh kiến nghị xem xét thay đổi tội danh, khởi tố của Nguyễn Võ Quỳnh Trang từ tội “Hành hạ người khác” thành tội “Cố ý gây thương tích hậu quả chết người”.

Theo Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam, hành vi bạo lực của Trang đối với bé N.T.V.A. trong thời gian sống chung diễn ra nhiều lần, trong thời gian dài, có tính chất bạo lực và gây hậu quả chết người. Ông Thái là bố đẻ, có nghĩa vụ chăm sóc, nuôi dưỡng con. Tuy biết con bị hành hạ, đánh đập nhưng không có bất cứ biện pháp nào cứu giúp, bảo vệ con.