Bắt giữ đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 7,3 tỷ đồng

NDO -

Ngày 9/6, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao vừa chủ trì, phối hợp Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bắc Ninh phá thành công chuyên án, bắt giữ đối tượng Nguyễn Trung Hiếu, 26 tuổi, ở huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Nguyễn Trung Hiếu tại cơ quan Công an.
Đối tượng Nguyễn Trung Hiếu tại cơ quan Công an.

Theo đó, do cần tiền ăn chơi, khoảng tháng 3/2022, Hiếu đã lập nick facebook giả mang tên “Nguyễn Tuấn” để đăng tải các bài rao bán máy xúc giá cả cạnh tranh từ Lào về Việt Nam. Khi có khách hàng hỏi mua máy, đối tượng yêu cầu khách hàng đặt cọc trước từ 20 đến 30% giá trị sản phẩm và hứa hẹn 7 đến 10 ngày sau khi nhận tiền sẽ chuyển xe về Việt Nam giao cho khách hàng. Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền đặt cọc, Hiếu không giao xe như đã hứa mà chiếm đoạt tiền để tiêu xài cá nhân.

Với thủ đoạn trên, từ tháng 3 đến tháng 5/2022, Hiếu đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 14 người bị hại ở các tỉnh, thành phố khác nhau trên toàn quốc với tổng số tiền chiếm đoạt được hơn 7,3 tỷ đồng.

Quá trình điều tra, cơ quan Công an thu giữ 2 điện thoại, 1 thẻ ngân hàng, hơn 200 triệu đồng và 2 xe ô-tô là tài sản của Hiếu do hành vi phạm tội mà có. Hiện, cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.