Bắt đối tượng truy nã liên quan nhiều vụ trộm tài sản

NDO -

Chiều 27-2, Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, cho biết, đơn vị đã tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Phan Thành Luân, sinh năm 1987, trú phường Hòa Hiệp Nam. Đây là đối tượng đang bị truy nã về hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Đối tượng Phan Thành Luân bị lực lượng chức năng bắt giữ.
Đối tượng Phan Thành Luân bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Theo cơ quan điều tra, khoảng tháng 4-2020, Phan Thành Luân có liên quan trực tiếp đến nhiều vụ trộm cắp xe máy xảy ra trên địa bàn các quận Liên Chiểu, Hải Châu và Sơn Trà thuộc TP Đà Nẵng. Cụ thể, các xe máy đối tượng cầm đầu trộm được đã đưa cho Luân đem đi tiêu thụ.

Tiến hành xác minh nơi ở của Luân ở phường Hòa Hiệp Nam, Công an quận Liên Chiểu phát hiện có xe máy trộm cắp để trong nhà. Tuy nhiên, đối tượng đã lẩn trốn và không rõ tung tích nên ra Cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã. 

Bắt đối tượng truy nã liên quan đến nhiều vụ trộm tài sản -0
 Một số tang vật bị cơ quan chức năng thu giữ.

Sau thời gian truy tìm, tối 26-2, cảnh sát bắt giữ Luân tại một quán nhậu trên đường Ngô Văn Sở (phường Hòa Khánh Bắc). Tại thời điểm bị bắt giữ, trên người đối tượng có một khẩu súng bắn đạn cao-su, sáu viên đạn và hai gói ma túy đá. 

Khám xét khẩn cấp nơi cư trú của đối tượng này, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện một biển số xe, kiếm, năm con dao, một khẩu súng tự chế và ba kíp nổ…

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý.