Bắt đối tượng lừa “chạy” vào lực lượng Công an để chiếm đoạt tài sản

NDO - Ngày 1/12, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Như Xuân đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trịnh Thị Đào, sinh năm 1963 ở khu phố 3, thị trấn Yên Cát, Như Xuân về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
0:00 / 0:00
0:00
Đối tượng Trịnh Thị Đào.
Đối tượng Trịnh Thị Đào.

Trước đó, anh P.X.D, sinh năm 1994 ở huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình báo tin tố giác tội phạm tới Công an huyện Như Xuân về việc bị Trịnh Thị Đào lừa đảo, chiếm đoạt 200 triệu đồng.

Công an huyện Như Xuân tập trung điều tra, xác minh cho kết quả: Tháng 10/2017, biết anh P.X.D có nhu cầu được tuyển vào lực lượng Công an, Trịnh Thị Đào “tự giới thiệu” có quen biết với người có khả năng xin cho anh D vào lực lượng Công an và nói rõ cần đưa trước cho Đào 200 triệu đồng. Cả tin, anh P.X.D đưa cho Đào 200 triệu đồng như đã thỏa thuận, rồi nhiều lần liên lạc, hẹn gặp trực tiếp để hỏi kết quả. Đào đưa ra các lý do nhằm kéo dài thời gian, thậm chí hứa hảo là đã có Quyết định để anh D tin tưởng.

Mãi không có quyết định tiếp nhận công tác, dần biết mình đã bị lừa, nên anh D liên tục thúc giục, đòi trả lại số tiền, rồi làm đơn tố giác hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của Trịnh Thị Đào.

Quá trình điều tra, Công an huyện Như Xuân phát hiện Trịnh Thị Đào đã lừa nhiều người ở các huyện: Hoằng Hóa, Như Thanh, Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa có mong muốn xin vào ngành Công an, các cơ quan nhà nước, chiếm đoạt tài sản của các bị hại.