Bảo đảm cung cấp điện phục vụ SEA Games 31

NDO -

Ngày 4/5, tại Hà Nội, Bộ Công thương đã có buổi làm việc với Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) về công tác bảo đảm điện phục vụ SEA Games 31.

Bộ Công thương làm việc với Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội.
Bộ Công thương làm việc với Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Công thương Đặng Hoàng An yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nói chung, EVNHANOI nói riêng không được lơ là, chủ quan trong thực hiện nhiệm vụ. Từ Tập đoàn đến các đơn vị phải nỗ lực tối đa, bảo đảm cấp điện an toàn phục vụ các hoạt động trong thời gian diễn ra SEA Games 31.

Lãnh đạo Bộ Công thương cũng yêu cầu EVN rà soát, bảo đảm vận hành an toàn hệ thống lưới điện từ 500kV đến trung thế, hạ thế; đặc biệt là các trạm biến áp 500kV, 220kV cấp điện cho Thủ đô Hà Nội và các địa phương nơi có các sự kiện, hoạt động liên quan đến SEA Games diễn ra; đồng thời, EVN cần lưu ý bảo đảm nguồn nhiên liệu cho các nhà máy điện.

Đối với EVNHANOI, Thứ trưởng Đặng Hoàng An yêu cầu Tổng Công ty và các công ty điện lực bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư; xây dựng phương án ứng trực phù hợp; thiết lập đội ngũ thông tin liên lạc, từ lãnh đạo đến người làm trực tiếp, bảo đảm thông suốt, kịp thời.

Báo cáo tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc EVN Ngô Sơn Hải cho biết, công tác bảo đảm điện phục vụ SEA Games 31 đã được EVN và các đơn vị truyền tải, phân phối, phát điện, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia chuẩn bị xong. Riêng với lưới điện, trong tháng 5, các đơn vị truyền tải, phân phối sẽ không thực hiện các công tác trên lưới ảnh hưởng công tác cung cấp điện phục vụ SEA Games 31, trừ trường hợp đặc biệt. Cùng với đó, các đơn vị trực thuộc EVN cũng đã tăng cường lực lượng trực vận hành, nhất là tại các trạm biến áp không người trực, nhằm bảo đảm tuyệt đối cho công tác cung cấp điện.

 Phó Tổng Giám đốc EVNHANOI Nguyễn Anh Dũng cho biết, trên địa bàn TP Hà Nội có 31 trọng điểm bảo đảm điện phục vụ SEA Games 31. Để bảo đảm cấp điện an toàn, tin cậy phục vụ SEA Games 31, các Công ty Điện lực có các trọng điểm điện phối hợp đơn vị chủ quản các địa điểm khai mạc, bế mạc; các địa điểm tập luyện, thi đấu; địa điểm tổ chức các sự kiện phục vụ đại hội…, để thống nhất phương án bảo đảm nguồn cấp điện, yêu cầu có máy phát dự phòng trong thời gian diễn ra thi đấu, sự kiện.

Các Công ty Điện lực cũng thực hiện kiểm tra, rà soát nhu cầu máy phát dự phòng, ATS chuyển nguồn hạ thế, cấp dự phòng cho hệ thống âm thanh, ánh sáng phục vụ thi đấu các trọng điểm để bảo đảm yêu cầu cấp điện. EVNHANOI cũng đã lập và thực hiện phương án diễn tập sự cố tại các trọng điểm điện như Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (địa điểm khai mạc), Cung điền kinh trong nhà (địa điểm bế mạc)…

Ngoài ra, các Công ty Điện lực cũng chủ động phối hợp Trung tâm Điều độ hệ thống điện TP Hà Nội trong việc tạo phương thức cấp điện cho các trọng điểm điện, bảo đảm cấp điện linh hoạt, ổn định nhất trong thời gian diễn ra sự kiện.

SEA Games 31 tại Việt Nam