Bảo đảm an toàn hệ thống đê điều ứng phó bão chuẩn bị vào Biển Đông

NDO - Trưa 24/9, Tổng cục Phòng, chống thiên tai có Công văn số 963/PCTT-QLĐĐ đề nghị UBND các tỉnh, thành phố ven biển từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương triển khai công tác bảo đảm an toàn đê điều ứng phó bão Noru chuẩn bị vào Biển Đông.
0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo bản tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, trên khu vực ngoài khơi phía đông Philippines đã xuất hiện cơn bão Noru, khoảng đêm 25 đến sáng 26/9 bão đi vào Biển Đông.

Đây là một cơn bão mạnh, di chuyển nhanh, có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống đê điều các tỉnh, thành phố ven biển từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi.

Để chủ động ứng phó với bão, Tổng cục Phòng, chống thiên tai đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương triển khai thực hiện một số nội dung:

Tổ chức kiểm tra các tuyến đê biển, đê cửa sông; triển khai phương án bảo vệ trọng điểm xung yếu, gia cố các vị trí đê, kè có nguy cơ mất an toàn trước khi bão đổ bộ.

Kiểm tra, rà soát các công trình đê điều đang thi công dở dang, đặc biệt các công trình trực diện biển và có giải pháp bảo đảm an toàn.

Sẵn sàng nhân lực, vật tư, phương tiện để hộ đê, kịp thời xử lý khi có tình huống xảy ra, bảo đảm an toàn đê điều.

Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, tình hình đê điều, báo cáo kịp thời các sự cố đê điều về Tổng cục Phòng, chống thiên tai - Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai để phối hợp chỉ đạo.