Bác sĩ tại BV Phổi Trung ương dương tính với SARS-CoV-2

NDO -

Chiều 14-5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật CDC Hà Nội vừa có báo cáo nhanh ca dương tính SARS-CoV-2 mới là một bác sĩ tại BV Phổi Trung ương, là con của ca nghi nhiễm được CDC Hà Nội công bố sáng nay. 

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Ca mới dương tính này là bác sĩ của Bệnh viện Phổi Trung ương. Trường hợp này là bệnh nhân N.V.C, nam, sinh năm 1966, là bác sĩ phòng Chỉ đạo chương trình của Bệnh viện Phổi Trung ương, có địa chỉ tại nhà riêng tại ngõ 140 đường Nguyễn Xiển, phường Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

Bệnh nhân là con trai của bệnh nhân T.N.T (SN1942 vừa được báo cáo vào sáng cùng ngày, đi cùng chuyến bay với BN3633), có tiền sử đi du lịch Đà Nẵng từ 29-4 đến 4-5. Ngày 13-5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung sau khi mẹ bệnh nhân có xét nghiệm dương tính. Kết quả xét nghiệm ngày 14-5 dương tính SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

Chiều 14-5, ông Nguyễn Viết Nhung - Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương xác nhận, một bác sĩ đang làm việc ở Phòng Chỉ đạo chương trình dương tính với SARS-CoV-2. Phía Bệnh viện Phổi Trung ương đã cho toàn bộ phòng chỉ đạo chương trình đi cách ly, những ai không phải đối tượng tiếp xúc gần thì làm việc ở nhà. Hiện bác sĩ này được chuyển bệnh viện Bắc Thăng Long điều trị.

Trong ngày hôm nay (14-5), CDC Hà Nội cũng đã công bố 10 ca dương tính SARS-CoV-2.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan