Bắc Bộ ngày nắng, Tây Nguyên và Nam Bộ đêm có mưa dông

NDO - Dự báo hôm nay (28/11), ở khu vực Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, ngày nắng, đêm và sáng trời rét. Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/11, ở khu vực Bắc Bộ tiếp tục phổ biến thời tiết ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, đêm và sáng trời rét.

Các tỉnh Trung Bộ có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; riêng khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế sáng và đêm trời lạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trên biển, ngày và đêm 28/11, ở khu vực bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, riêng phía đông bắc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao từ 3-5m, riêng phía đông bắc 4-6m, biển động mạnh.

Vùng biển phía bắc của khu vực giữa Biển Đông, vùng biển phía tây của khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Quảng Ngãi đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 3-5m, biển động.

Ngoài ra, trong ngày và đêm 28/11, ở vùng biển phía nam của khu vực giữa Biển Đông, khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau; Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 28/11 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù nhẹ. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-29 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 15-18 độ C; có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 25-28 độ C, có nơi hơn 28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Phía bắc có mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; phía nam nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 25-28 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, có mưa rào vài nơi; riêng phía bắc nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa, mưa rào rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: Phía bắc 21-23 độ C, phía nam 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: Phía bắc 26-29 độ C, phía nam 29-32 độ C, có nơi hơn 32 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ C độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C.