Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Tuyên Quang tranh tài ở 7 môn thi đấu: Bóng đá, Cờ vua, Điền kinh, Đẩy gậy, Cầu lông, Vovinam, Võ cổ truyền.
Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Tuyên Quang tranh tài ở 7 môn thi đấu: Bóng đá, Cờ vua, Điền kinh, Đẩy gậy, Cầu lông, Vovinam, Võ cổ truyền.

[Ảnh] Gần 2.000 vận động viên tham gia tranh tài tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Tuyên Quang lần thứ XI năm 2024

NDO -

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Tuyên Quang lần thứ XI có sự tham gia của gần 2.000 vận động viên tiêu biểu, đại diện cho trên 170 nghìn học sinh phổ thông toàn tỉnh, tranh tài ở 7 môn thi đấu: Bóng đá, Cờ vua, Điền kinh, Đẩy gậy, Cầu lông, Vovinam, Võ cổ truyền.

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Tuyên Quang là sự kiện thể dục thể thao lớn, được tổ chức 4 năm một lần.

[Ảnh] Gần 2.000 vận động viên tham gia tranh tài tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Tuyên Quang lần thứ XI năm 2024 ảnh 1

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Sơn thắp đuốc tại Hội khỏe Phù Đổng.

Chương trình nhằm đánh giá và ghi nhận sự phát triển của phong trào tập luyện thể dục thể thao trong các trường học trên địa bàn, đồng thời góp phần quan trọng duy trì và đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, thực hiện hiệu quả mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh.

[Ảnh] Gần 2.000 vận động viên tham gia tranh tài tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Tuyên Quang lần thứ XI năm 2024 ảnh 2

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Tuyên Quang lần thứ XI có sự tham gia của gần 2.000 vận động viên.

Trong những năm qua, cùng với các hoạt động giáo dục văn hóa, việc tổ chức các hoạt động giáo dục thể chất nhằm nâng cao sức khỏe, phát triển toàn diện học sinh trong các trường học của tỉnh luôn được quan tâm. Từ đó, góp phần tạo ra một thế hệ công dân mới có phẩm chất đạo đức tốt, có trí tuệ thông minh, có tâm hồn trong sáng và sức khỏe tốt, đáp ứng yêu cầu của công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

[Ảnh] Gần 2.000 vận động viên tham gia tranh tài tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Tuyên Quang lần thứ XI năm 2024 ảnh 3

Nhiều học sinh địa phương đã trưởng thành và thi đấu đạt thành tích cao trong các giải khu vực và quốc gia.

Hội khỏe Phù Đổng là ngày hội thể thao lớn của tuổi trẻ học đường tỉnh Tuyên Quang, là ngày hội với những môn thi đấu sôi nổi, kịch tính nhưng cao thượng, với mục tiêu “Nhanh hơn, cao hơn, xa hơn” tạo động lực để tuổi trẻ học đường rèn đức, luyện tài.

[Ảnh] Gần 2.000 vận động viên tham gia tranh tài tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Tuyên Quang lần thứ XI năm 2024 ảnh 4
Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh tuyển chọn những vận động viên xuất sắc tham dự Hội khỏe Phù Đổng cấp khu vực và toàn quốc năm 2024.
[Ảnh] Gần 2.000 vận động viên tham gia tranh tài tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Tuyên Quang lần thứ XI năm 2024 ảnh 5

Nhiều học sinh địa phương đã trưởng thành và thi đấu đạt thành tích cao trong các giải khu vực và quốc gia.

Đây là cơ hội để phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng tài năng thể thao cho tỉnh và đất nước, tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các địa phương trên địa bàn tỉnh; góp phần thúc đẩy phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong các cơ sở giáo dục. Đồng thời, tuyển chọn những vận động viên xuất sắc tham dự Hội khỏe Phù Đổng cấp khu vực và toàn quốc năm 2024.

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Tuyên Quang lần thứ XI năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 2 đến ngày 5/4.

back to top