[Ảnh] Diễn đàn Tổng Biên tập: “Truyền thông chính sách - Góc nhìn từ các cơ quan báo chí”

NDO - Chiều 29/9, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh diễn ra chương trình Diễn đàn Tổng Biên tập 2023: “Truyền thông chính sách - Góc nhìn từ các cơ quan báo chí”. Làm thế nào để báo chí phát huy sức mạnh, thực sự là kênh chủ lực của truyền thông chính sách sẽ là chủ đề chính của Diễn đàn.
[Ảnh] Diễn đàn Tổng Biên tập: “Truyền thông chính sách - Góc nhìn từ các cơ quan báo chí” ảnh 1

Tham dự Diễn đàn có đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; đồng chí Trần Thanh Lâm, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Nguyễn Thanh Lâm, Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông; cùng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan báo chí, các cơ quan quản lý báo chí Trung ương và địa phương.

[Ảnh] Diễn đàn Tổng Biên tập: “Truyền thông chính sách - Góc nhìn từ các cơ quan báo chí” ảnh 2
Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu khai mạc Diễn đàn.
[Ảnh] Diễn đàn Tổng Biên tập: “Truyền thông chính sách - Góc nhìn từ các cơ quan báo chí” ảnh 3
Đồng chí Cao Tường Huy, Quyền chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại diễn đàn.
[Ảnh] Diễn đàn Tổng Biên tập: “Truyền thông chính sách - Góc nhìn từ các cơ quan báo chí” ảnh 4

Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam chủ trì hội nghị.

[Ảnh] Diễn đàn Tổng Biên tập: “Truyền thông chính sách - Góc nhìn từ các cơ quan báo chí” ảnh 5
Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại Hội nghị
[Ảnh] Diễn đàn Tổng Biên tập: “Truyền thông chính sách - Góc nhìn từ các cơ quan báo chí” ảnh 6
Quang cảnh diễn đàn.
[Ảnh] Diễn đàn Tổng Biên tập: “Truyền thông chính sách - Góc nhìn từ các cơ quan báo chí” ảnh 7
Ông Phạm Mạnh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) trình bày tham luận tại Diễn đàn.
[Ảnh] Diễn đàn Tổng Biên tập: “Truyền thông chính sách - Góc nhìn từ các cơ quan báo chí” ảnh 8
Tại Diễn đàn, các đại biểu đã thẳng thắn chia sẻ, trao đổi, thống nhất một số giải pháp tháo gỡ những vướng mắc trong công tác thực hiện truyền thông chính sách của báo chí, để truyền thông thực sự là nguồn lực quan trọng, tạo nên sức mạnh lớn, hiệu quả cao trong xây dựng, thực hiện các chính sách.
[Ảnh] Diễn đàn Tổng Biên tập: “Truyền thông chính sách - Góc nhìn từ các cơ quan báo chí” ảnh 9
Diễn đàn Tổng Biên tập là hoạt động thường niên, được Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Diễn đàn Tổng Biên tập năm 2023 với chủ đề “Truyền thông chính sách - Góc nhìn từ các cơ quan báo chí” gồm 2 phiên thảo luận. Phiên thứ nhất có chủ đề: Báo chí - Cánh tay nối dài của truyền thông chính sách. Phiên thứ hai có chủ đề: Cơ chế, nguồn lực để báo chí thực hiện truyền thông chính sách.
[Ảnh] Diễn đàn Tổng Biên tập: “Truyền thông chính sách - Góc nhìn từ các cơ quan báo chí” ảnh 10
Các đại biểu tham dự diễn đàn.
[Ảnh] Diễn đàn Tổng Biên tập: “Truyền thông chính sách - Góc nhìn từ các cơ quan báo chí” ảnh 11
Ông Nguyễn Thanh Lâm, Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông chia sẻ: Về truyền thông chính sách, một số cơ quan báo chí còn thiếu sáng tạo, tính đặc thù của mỗi cơ quan báo chí chưa được phát huy một cách triệt để; thiếu tính phản biện, đánh giá, dự báo. Nhiều tòa soạn chưa chủ động xây dựng kế hoạch truyền thông chính sách bài bản…
[Ảnh] Diễn đàn Tổng Biên tập: “Truyền thông chính sách - Góc nhìn từ các cơ quan báo chí” ảnh 12

Ông Trần Thanh Lâm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trương Ương phát biểu tại Diễn đàn.

[Ảnh] Diễn đàn Tổng Biên tập: “Truyền thông chính sách - Góc nhìn từ các cơ quan báo chí” ảnh 13

Diễn đàn lắng nghe những chia sẻ, trao đổi tâm huyết, thẳng thắn của đại diện các cơ quan báo chí để từ đó đạt được sự thống nhất trong việc đề xuất một số giải pháp tháo gỡ những vướng mắc trong công tác thực hiện truyền thông chính sách của báo chí, để truyền thông thực sự là nguồn lực quan trọng, tạo nên sức mạnh lớn, hiệu quả cao trong xây dựng, thực hiện các chính sách.

[Ảnh] Diễn đàn Tổng Biên tập: “Truyền thông chính sách - Góc nhìn từ các cơ quan báo chí” ảnh 14
Ông Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân trả lời báo chí: "Chúng ta cần hiểu thế nào cho đúng về truyền thông chính sách, sự khác nhau giữa tuyên truyền chính sách và truyền thông chính sách là gì. Chúng ta cần hiểu rõ về vai trò, tầm quan trọng cũng như cách thức của báo chí trong việc phổ biến, lan tỏa, đưa những chính sách đã được ban hành đến với các tầng lớp nhân dân, giúp chính sách đi vào thực tế cuộc sống. Cần có sự phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước, các cơ quan chức năng và các cơ quan báo chí trong thực hiện truyền thông chính sách; có các giải pháp về kinh tế và công nghệ trong việc nâng cao hiệu quả truyền thông chính sách tại các cơ quan báo chí…".
back to top