[Ảnh] Bình minh ở chợ cá Nhân Trạch

NDO - Xã Nhân Trạch thuộc huyện Bố Trạch, chỉ cách thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) chừng 8km, từ lâu đã hình thành một “chợ” cá khá nổi tiếng nhờ phong cảnh đẹp. Gọi là chợ nhưng thực ra đây chỉ là khu vực chuyển cá, mực của ngư dân trong xã sau một đêm đánh bắt để đưa đi tiêu thụ.

Không chỉ vậy mà bất cứ ai có nhu cầu mua hải sản tươi ngon cũng có thể đến đây từ sớm để được trải nghiệm không khí mua bán cá, mực ngay bên chân sóng. Mùi nồng của nước biển, mùi tanh của cá, mực hòa quyện trong tiếng sóng và tiếng gọi nhau của ngư dân, đưa lại cảm giác thật khó quên.

Sớm tinh mơ, sau khi đã được trải nghiệm chợ cá bên chân sóng, du khách mua ít mực tươi vào nhờ nhà dân hoặc quán nhỏ nào đó luộc qua rồi chế vào bát mì tôm có thêm ít hành, ngò... bảo đảm sẽ có món ăn sáng mì tôm/mực tươi ấn tượng và khó quên khi đến Quảng Bình.

[Ảnh] Bình minh ở chợ cá Nhân Trạch ảnh 1

Khi bình minh vừa rạng, chợ cá xã Nhân Trạch đã nhộn nhịp tàu thuyền đưa hải sản vào bờ và nhiều người đã chờ mua.

[Ảnh] Bình minh ở chợ cá Nhân Trạch ảnh 2

Vào sáng sớm chợ cá Nhân Trạch họp nhanh bên chân sóng để rồi từ đó, nguồn hải sản tươi ngon được chuyển ngay đến các chợ trong tỉnh cho kịp phiên chợ sáng hằng ngày.

[Ảnh] Bình minh ở chợ cá Nhân Trạch ảnh 3

Đàn ông chuyển cá từ thuyền vào bờ, phụ nữ mua bán theo từng nhóm để kịp chuyển cá đi trước 6 giờ sáng.

[Ảnh] Bình minh ở chợ cá Nhân Trạch ảnh 4

Một phụ nữ mua được ít cá tươi ngon, chị bước nhanh trên triền cát để chở cá đến phiên chợ sáng trong tỉnh.

[Ảnh] Bình minh ở chợ cá Nhân Trạch ảnh 5
Mùi nồng của nước biển, mùi tanh của cá, mực hòa quyện trong tiếng sóng và tiếng gọi nhau của ngư dân, đưa lại cảm giác thật khó quên.
[Ảnh] Bình minh ở chợ cá Nhân Trạch ảnh 6

Không thể cập tận bờ, ngư dân Nhân Trạch neo tàu thuyền phía trước chừng 50m rồi chuyển hải sản sang từng thuyền thúng để chuyển vào bờ.

[Ảnh] Bình minh ở chợ cá Nhân Trạch ảnh 7

Nhiều du khách trải nghiệm không khí mua bán hải trên ở Nhân Trạch và không quên ghi lại những bức ảnh về con người và sinh hoạt của cư dân làng biển nơi đây.

[Ảnh] Bình minh ở chợ cá Nhân Trạch ảnh 8

Quảng Bình đang vào vụ cá nam, hải sản đánh bắt tươi ngon, giá bán tăng khá nên ngư dân rất vui.

[Ảnh] Bình minh ở chợ cá Nhân Trạch ảnh 9

Khoảng 6 giờ sáng, chợ cá Nhân Trạch vãn, khách ra về với túi mực tươi để chuẩn bị cho món ăn sáng độc đáo khi đến Quảng Bình: mì tôm/mực.

back to top